Phát hiện mới ở Hoàng thành Thăng Long

Trong lần khai quật này, Viện Khảo cổ học xác định rõ thêm cấu trúc và quy mô của các dấu tích kiến trúc thời Lý. Lần này đường nước chiều Đông-Tây xác định chính xác dài 83 m (có cấu trúc phức tạp hơn dự kiến ban đầu rất nhiều). Các dấu tích kiến trúc thời Lý năm 2015 xuất lộ thêm hai móng cột lớn. Điều này cho thấy ngay bên ngoài đường nước lớn đã có các kiến trúc thời Lý khá quy mô.

Các nhà khảo cổ cũng phát hiện dấu tích kiến trúc thời Trần mới, rất quy mô, thể hiện rõ nhất là dấu tích các dải nền hoa chanh và tường gạch, trong đó dấu tích hoa chanh có xu hướng phát triển rộng.

Từ những phát hiện mới trên, giới chuyên môn nhận định khu di sản trung tâm Hoàng thành Thăng Long mặc dù trong phần diện tích khai quật quy mô nhỏ hẹp nhưng đã đem lại những nhận thức khoa học và giá trị lớn về quy mô, cấu trúc của trung tâm Hoàng thành Thăng Long trong lịch sử.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

(PLO)- Sản phẩm MV “Tuyệt vời Đà Nẵng” là sự kết hợp giữa Danang Fantasticity và ca, nhạc sĩ ONLY C nhằm quảng bá du lịch bằng các sản phẩm âm nhạc.
Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

(PLO)- Được đặt chân đến Ai Cập và tận mắt chứng kiến Kim Tự Tháp vĩ đại một lần trong đời có lẽ là ước mơ không của riêng ai. Tuy nhiên, đối với nhiều người Việt thì đây mãi là một giấc mơ xa xôi vì chi phí quá đắt đỏ.