Tài xế đi ngược chiều ở quận 7, hành hung dân quân ở quận Gò Vấp bị điểm tên

(PLO)- Ban An toàn giao thông TP.HCM cho biết hiện nay ở TP.HCM ghi nhận một số vụ việc điển hình sau khi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông tài xế thể hiện hành vi thiếu văn hóa.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ban An toàn giao thông TP.HCM cho biết đơn vị đang yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng văn hoá giao thông và xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Cụ thể, năm 2022 Ban An toàn giao thông thực hiện chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Công tác triển khai gắn với tinh thần “Vì sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông”.

Mới đây, một nữ nhân viên của Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong bị hành hung. Ảnh minh hoạ: ĐT.

Mới đây, một nữ nhân viên của Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong bị hành hung. Ảnh minh hoạ: ĐT.

Hiện các sở, ngành, đơn vị thành viên Ban An toàn giao thông TP, Ban An toàn giao thông quận, huyện và TP Thủ Đức đã tập trung tổ chức thực hiện với nhiều giải pháp đồng bộ.

Các đơn vị phấn đấu kéo giảm ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông từ 5% trở lên so với năm 2021.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây ghi nhận nhiều vụ việc vi phạm, tai nạn giao thông xuất phát từ nguyên nhân lỗi chủ quan của người tham gia giao thông.

Đơn cử như lưu thông không đúng phần đường, làn đường quy định; không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu và biển báo giao thông; điều khiển phương tiện giao thông sau khi đã sử dụng rượu, bia...

Đặc biệt, ghi nhận một số vụ việc điển hình sau khi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, thể hiện hành vi thiếu văn hóa của người tham gia giao thông.

Ban An toàn giao thông dẫn chứng vụ việc một người đàn ông hành hung dân quân tự vệ đang thực hiện nhiệm vụ phân luồng giao thông dẫn đến án mạng tại quận Gò Vấp.

Bên cạnh đó là hành vi điều khiển ô tô đi ngược chiều của một nam tài xế tại quận 7, khi được nhắc nhở người này tranh cãi và nhổ nước bọt vào người quay video clip.

Một trường hợp khác là hành vi hành hung nhân viên Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích TNXP của một người đàn ông buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường...

Qua các vụ việc trên, Ban An toàn giao thông sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về xây dựng văn hóa giao thông, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới.

Thường trực Ban An toàn giao thông TP.HCM đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan tập trung triển khai thực hiện những nội dung trọng tâm.

Các đơn vị kiên quyết xử lý nghiêm bằng pháp luật hành chính hoặc pháp luật hình sự (khi có đủ yếu tố cấu thành tội phạm) các vụ tai nạn giao thông.

Đồng thời, các đơn vị cũng cần phối hợp xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông; Ứng xử thiếu văn hóa trong quá trình tham gia giao thông gây mất an ninh trật tự tại địa phương qua thông tin phản ánh của các cơ quan báo chí, người dân.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM đề xuất đầu tư thêm 160 nhà vệ sinh công cộng

TP.HCM đề xuất đầu tư thêm 160 nhà vệ sinh công cộng

(PLO)- Các sở, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đã đề xuất cải tạo, nâng cấp 53 nhà vệ sinh công cộng hiện hữu, đầu tư 160 nhà vệ sinh công cộng mới tại công viên, chợ, bến đò, trạm chờ xe buýt.

Hải Phòng sẽ chỉ có 1 huyện sau năm 2030

Hải Phòng sẽ chỉ có 1 huyện sau năm 2030

(PLO)- Theo quy hoạch vừa được phê duyệt, sau năm 2030, Hải Phòng sẽ phát triển các huyện An Lão, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng trở thành thị xã, huyện Cát Hải trở thành quận biển đảo, trong khi Bạch Long Vĩ vẫn là huyện đảo.