TP.HCM đảm bảo an toàn các cầu, đường hầm, cầu giao thông nông thôn

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các đơn vị tăng cường đảm bảo an toàn khai thác các công trình cầu, hầm đường bộ và cầu giao thông nông thôn trên địa bàn TP.HCM.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sở GTVT TP.HCM cho biết để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn TP.HCM, sở đã đề nghị các đơn vị liên quan tăng cường triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn khai thác công trình như: Cầu yếu, cầu không đồng bộ tải trọng, cầu bắc qua các tuyến giao thông thủy trọng yếu, cầu vượt trên cạn và hầm đường bộ.

Trong đó, các đơn vị đặc biệt lưu ý các cầu giao thông nông thôn để kịp thời phát hiện và sửa chữa, khắc phục ngay các hư hỏng, xuống cấp. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng kiểm tra các cầu có nguy cơ sự cố công trình, hạng mục công trình để đảm bảo an toàn vận hành, khai thác trong mùa mưa, bão.

Sở GTVT TP.HCM cũng đề nghị Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ, Trung tâm Quản lý Điều hành giao thông đô thị thường xuyên phối hợp định kỳ với UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện trong quản lý khai thác, bảo trì, tuần tra hệ thống cầu đường bộ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Du lịch đêm, phải thay đổi tư duy!

Du lịch đêm, phải thay đổi tư duy!

(PLO)- Muốn phát triển kinh tế và du lịch đêm, không thể giới hạn giờ và ngành nghề hoạt động, càng không thể tồn tại suy nghĩ “không quản được thì cấm”.