Hầm chui ở Đà Nẵng ngập do máy bơm không hoạt động

(PLO)- Hầm chui được đầu tư 118 tỉ đồng bị ngập sau khi trời mưa lớn do hệ thống bơm tự động không tự vận hành, có người đi xe máy vào trong bị trượt ngã, chết máy. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 8-9, Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng (Ban QLDA) cho biết, nguyên nhân dẫn đến ngập hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương vào tối 7-9 là do hệ thống tự động của trạm bơm không hoạt động dẫn đến có nước trên mặt đường trong hầm.

Tại thời điểm đó, Ban QLDA đã cho vận hành bơm thủ công để hạ mức nước trong hầm.

Người đi xe máy trượt ngã tại thời điểm hầm chui ngập nước. Ảnh: H.H ảnh 1

Người đi xe máy trượt ngã tại thời điểm hầm chui ngập nước. Ảnh: H.H

Sau đó, Ban QLDA đã liên lạc, yêu cầu nhà thầu là Liên danh Thuận An – Thăng Long bố trí người đến Nhà điều hành và quanh khu vực hầm chui để vận hành máy bơm theo cách thủ công.

Hiện nhà thầu đã khắc phục xong, tiếp tục bố trí cán bộ theo dõi 24/24 trong mùa mưa sắp tới. Đồng thời khẩn trương thực hiện công tác sửa chữa và bàn giao công trình cho đơn vị quản lý vận hành.

Theo Ban QLDA, hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương đã đưa vào vận hành từ tháng 11-2017. Tuy nhiên, công trình vẫn đang được sửa chữa các tồn tại để bàn giao cho đơn vị quản lý vận hành vào cuối năm 2022.

Từ năm 2017 đến nay, sau một thời gian hoạt động, có làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động tự động của hệ thống điều khiển trạm bơm.

Trước đó, sau trận mưa lớn trong đêm 7-9, hầm chui trên lại bị ngập nước. Sự cố này khiến việc lưu thông qua hầm trở nên khó khăn, một số trường hợp bị ngã xe và nhiều phương tiện bị chết máy. Một số người do quá sợ đã không dám qua hầm mà quay đầu ngay trong hầm để tìm lộ trình khác.

Nước ngập lênh láng trong hầm chui sau mưa lớn, do máy bơm không hoạt động. Ảnh: H.H ảnh 2

Nước ngập lênh láng trong hầm chui sau mưa lớn, do máy bơm không hoạt động. Ảnh: H.H

Hầm chui này có tổng chiều dài 432 m, trong đó hầm kín dài 80 m, hầm hở 180 m và chiều dài đường dẫn 172 m.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

Camera ghi hình cabin xe cá nhân: Chỉ nên khuyến khích, đừng ép buộc

Camera ghi hình cabin xe cá nhân: Chỉ nên khuyến khích, đừng ép buộc

(PLO)- Nhiều người sở hữu ô tô tỏ ra lo lắng khi Bộ Công an đề xuất sắp tới, xe cá nhân cũng bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình, thiết bị thu thập dữ liệu, hình ảnh tài xế (ghi hình cabin) giống như đang thực hiện với ô tô kinh doanh vận tải.