Tài xế người Trung Quốc tông xe làm 3 người chết

Qua một ngày nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Li Zhang Yun 42 tháng tù về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Theo cáo trạng, Li Zhang Yun sang Việt Nam làm việc, là nhân viên Công ty TNHH Gia công Trung Lương thuộc ấp Suối Sâu, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh.

Khoảng 22 giờ 40 ngày 17-12-2016, Li Zhang Yun điều khiển ô tô biển số 70A-098.33 lưu thông trên quốc lộ 22 đi từ hướng TP.HCM về Tây Ninh. Khi đến khu vực ấp Suối Sâu, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, Yun cho xe chuyển hướng sang làn đường bên trái về công ty nên đã va chạm với mô tô chở ba do Võ Hoàng Kha điều khiển.

Sau vụ va chạm, ba nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu đều tử vong.

Bị cáo Li Zhang Yun.

Sau khi sự việc xảy ra, đại diện gia đình bị cáo và phía Công ty TNHH Gia công Trung Lương đã bồi thường cho đại diện gia đình những người bị hại số tiền hơn 315 triệu đồng; gia đình những người bị hại đã làm đơn bãi nại và xin giảm nhẹ hình phạt cho Li Zhang Yun.

Tại phiên tòa, bị cáo cho rằng khi qua làn đường không thấy phương tiện trên đang lưu thông do bị khuất tầm nhìn từ chiếc ô tô khác.

HĐXX nhận định: Hành vi của bị cáo Li Zhang Yun gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm ba người chết, tuy nhiên trong vụ tai nạn này cũng có một phần lỗi của những người bị hại khi điều khiển xe trong tình trạng có nồng độ cồn vượt quá quy định, không đội mũ bảo hiểm và chở vượt quá số người quy định và HĐXX cũng đã ghi nhận bị cáo đã tác động gia đình bồi thường thiệt hại cho gia đình các nạn nhân. Do đó, tòa đã tuyên phạt bị cáo Li Zhang Yun mức 42 tháng tù.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm