Taliban đánh bom khiến 28 người chết, hơn 329 người bị thương

Ít nhất 28 người chết và 329 người bị thương vì một vụ đánh bom tự sát bằng xe tải nhắm vào một tòa nhà chính phủ ở trung tâm thủ đô Kabul (Afghanistan) sáng 19-4. Hãng tin Reuters (Mỹ) dẫn thông tin từ Bộ Y tế Afghanistan.

Taliban đánh bom khiến 28 người chết, hơn 329 người bị thương ảnh 1

Một cửa hàng gần hiện trường đánh bom bị hư hại. (Ảnh: EPA)

Con số thương vong cao vì vụ đánh bom xảy ra trong giờ cao điểm. Rất nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo Bộ Nội vụ Afghansitan, mục tiêu của vụ đánh bom là văn phòng của một lực lượng an ninh có nhiệm vụ bảo vệ các nhân vật quan trọng của chính phủ Afghanistan.

Taliban đánh bom khiến 28 người chết, hơn 329 người bị thương ảnh 2

Đưa người bị thương đi cấp cứu. (Ảnh: EPA)

Phiến quân Taliban ở Afghanistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm. “Người anh em đánh bom tự sát đầu tiên cho nổ chiếc xe tải chở bom ngay trước cửa văn phòng, một nhóm người anh em có vũ trang khác tràn vào và bắn kẻ thù bên trong.”

Taliban đánh bom khiến 28 người chết, hơn 329 người bị thương ảnh 3

Cảnh sát đấu súng với những kẻ tấn công. (Ảnh: EPA)

Nhóm tay súng Taliban này đã đấu súng với cảnh sát Afghansitan sau đó. Một tên bị giết, hai tên chạy thoát.

Vụ đánh bom xảy ra chỉ vài ngày sau khi Taliban vừa thông báo khởi động chiến dịch tấn công mùa xuân nhắm vào chính phủ Afghansitan vào tuần trước.

Đây là vụ đánh bom khủng khiếp, gây thương vong nhiều nhất ở Kabul trong hơn nửa năm nay. Tháng 8-2015 tại Kabul xảy ra một vụ đánh bom bằng xe tải làm 240 người bị thương.