Tạm cách ly bờ 5 tàu biển Trung Quốc

Ngày 2-2, đại diện Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn cho hay đơn vị này đang phối hợp Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định, các cơ quan chức năng liên quan giám sát, kiểm soát các thuyền viên trên năm tàu biển Trung Quốc mới đến neo đậu tại khu vực cảng Quy Nhơn.

Tạm cách ly bờ 5 tàu biển Trung Quốc ảnh 1

Nhiều tàu nước ngoài neo đậu tại cảng Quy Nhơn. Ảnh minh họa.

Theo Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn, cả năm tàu biển Trung Quốc trên đều là tàu hàng, mỗi tàu có 15- 25 thuyền viên.

Hiện các đơn vị kiểm dịch quốc tế tại cảng Quy Nhơn đang theo dõi, giám sát sức khỏe của các thuyền viên trên năm tàu biển trên để kịp thời phát hiện, phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Các cơ quan chức năng tạm thời cách ly bờ đối với các thuyền viên, hạn chế tối đa tiếp xúc giữa các thuyền viên với người trên bờ. Sắp tới, Cảng vụ Quy Nhơn họp với các cơ quan chức năng, doanh nghiệp liên quan để thống nhất quy trình xử lý đối với năm tàu biển Trung Quốc trên.

Trước đó, ngày 1-2, UBND tỉnh Bình Định đã họp khẩn triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Trong đó, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan kiểm soát chặt các thuyền viên trên năm tàu hàng Trung Quốc, hạn chế tối đa việc đi lại trên bờ của các thuyền viên…

Theo ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, trong trường hợp cần thiết, địa phương sẽ lập bệnh viện dã chiến để phòng chống dịch.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

(PLO)- Đã cuối mùa nước nổi, bà con các huyện đầu nguồn tỉnh Long An vẫn chịu khó thả lưới, thu hoạch cá linh - một loại sản vật tự nhiên giá trị cao, mỗi năm chỉ về một lần.