Tạm cách ly bờ 5 tàu biển Trung Quốc

Ngày 2-2, đại diện Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn cho hay đơn vị này đang phối hợp Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định, các cơ quan chức năng liên quan giám sát, kiểm soát các thuyền viên trên năm tàu biển Trung Quốc mới đến neo đậu tại khu vực cảng Quy Nhơn.

Tạm cách ly bờ 5 tàu biển Trung Quốc ảnh 1
Nhiều tàu nước ngoài neo đậu tại cảng Quy Nhơn. Ảnh minh họa.

Theo Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn, cả năm tàu biển Trung Quốc trên đều là tàu hàng, mỗi tàu có 15- 25 thuyền viên.

Hiện các đơn vị kiểm dịch quốc tế tại cảng Quy Nhơn đang theo dõi, giám sát sức khỏe của các thuyền viên trên năm tàu biển trên để kịp thời phát hiện, phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Các cơ quan chức năng tạm thời cách ly bờ đối với các thuyền viên, hạn chế tối đa tiếp xúc giữa các thuyền viên với người trên bờ. Sắp tới, Cảng vụ Quy Nhơn họp với các cơ quan chức năng, doanh nghiệp liên quan để thống nhất quy trình xử lý đối với năm tàu biển Trung Quốc trên.

Trước đó, ngày 1-2, UBND tỉnh Bình Định đã họp khẩn triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Trong đó, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan kiểm soát chặt các thuyền viên trên năm tàu hàng Trung Quốc, hạn chế tối đa việc đi lại trên bờ của các thuyền viên…

Theo ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, trong trường hợp cần thiết, địa phương sẽ lập bệnh viện dã chiến để phòng chống dịch.

Người chuyển giới khổ sở tìm nơi khám phụ khoa

Người chuyển giới khổ sở tìm nơi khám phụ khoa

(PLO)- Bảo hiểm y tế không chi trả thuốc tăng nội tiết tố nữ sau phẫu thuật, không tìm được nơi có thể khám và điều trị các tổn thương… Đó là những vấn đề mà những người chuyển giới đang gặp phải.