Tạm dừng nhiều cơ sở ở Quy Nhơn do liên quan ca mắc COVD-19

Chiều 8-5, UBND TP Quy Nhơn (Bình Định) có công văn yêu cầu tạm dừng hoạt động, xử lý, cách ly các địa điểm liên quan đến ca nhiễm COVID-19 tại TP Đà Nẵng.

Tạm dừng nhiều cơ sở ở Quy Nhơn do liên quan ca mắc COVD-19 ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý một điểm ở TP Quy Nhơn mà người mắc COVID-19 đã đến. Ảnh: NO

Qua đó, UBND TP Quy Nhơn yêu cầu tạm dừng hoạt động để phục vụ việc rà soát, truy vết nguồn lây nhiễm dịch bệnh tại các địa điểm, gồm: Homestay Blossom Sea ở số 270, đường Diên Hồng; một quán hải sản trên đường Xuân Diệu; quán kem POP, số 316 đường Phan Bội Châu; quán cháu lòng bánh hỏi ở  145 đường Diên Hồng; cửa hàng Mận Khoa ở 58 đường Vũ Bão; quán cơm gà Tuyết Nhung ở 320A, đường Nguyễn Thái Học; quán nhậu Năm Thêm trên đường Nguyễn Thị Định.

Yêu cầu trên được đưa ra sau khi Sở Y tế TP Đà Nẵng vừa thông tin về ca dương tính với COVID-19 ở địa phương này. Kết quả điều tra dịch tễ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho thấy từ ngày 29-4 đến hến 1-5 người mắc COVID-19 trên đi du lịch tại TP Quy Nhơn, đến nhiều nơi với lịch trình khá dày.

Hiện Sở Y tế tỉnh Bình Định phối hợp các cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan đến ca bệnh trên. Đồng thời tổ chức phun thuốc khử trùng các địa điểm  được yêu cầu dừng hoạt động nêu trên và khu vực lân cận…

Tạm dừng nhiều cơ sở ở Quy Nhơn do liên quan ca mắc COVD-19 ảnh 2

Một chốt kiểm soát y tế phòng chống dịch ở Bình Định. Ảnh: THANH MAI

Theo ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định, địa phương đã thiết lập, kích hoạt lại chín chốt kiểm soát y tế chống dịch COVD-19 tại cảng hàng không Phù Cát, ga Quy Nhơn, ga Diêu Trì, gia Bồng Sơn, bến xe Quy Nhơn, cảng Quy Nhơn, cảng Đề Gi, cảng Tam Quan, đèo Bình Đê.

Ngoài ra, Sở  Y tế Bình Định yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện việc giảm tải, giảm thời hạn điều trị nội trú đối với bệnh nhân nhẹ; cấp phát thuốc cho các bệnh nhân mạn tính thời gian dài hơn, tối đa ba tháng để giảm tải cho các bệnh viện, trung tâm y tế… 

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

(PLO)-“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì sợ tốn kém, không đủ tiền. Bây giờ thì tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình”, bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe với chúng tôi khi được mời đến khám sức khỏe miễn phí vào sáng ngày 1-10 vừa qua.
CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

(PLO)- Sáng 30-9, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại, giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.
20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

(PLO)- Sau khi 20 xã, phường, thị trấn  tại TP.HCM được công nhận là An toàn khu (ATK) của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại Quyết định 1146 của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-9-2022, các địa phương trên sẽ được thực hiện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành. Trước mắt, đây là những việc UBND các cấp cần thực hiện theo Chỉ thị 14 của Thủ tướng ngày 24-3-2020 về chính sách hỗ trợ xã ATK, vùng ATK.