Tạm trữ gạo còn chậm chạp

Đến nay, chỉ có Công ty TNHH MTV Thủy sản Hoàng Long đã hoàn thành xong hệ thống kho và đang xin giấy phép xuất khẩu, riêng Công ty TNHH MTV Nông thủy sản Tây Nam và Công ty TNHH Ngọc Phú Thành đã thực hiện đầu tư cơ bản hoàn thành 70%-80% phần xây dựng kho và chuẩn bị đưa vào sử dụng. Các doanh nghiệp còn lại đang trong quá trình xây lấp mặt bằng kho.

Hiện UBND tỉnh Hậu Giang đã giao cho Sở KH&ĐT chủ trì xử lý, đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thành đưa vào sử dụng các kho tạm trữ lúa gạo.

G.TUỆ

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Băn khoăn áp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có đường, nước giải khát

Băn khoăn áp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có đường, nước giải khát

(PLO)- Ngày 21-2, Bộ Tài chính lấy ý kiến về việc lập đề nghị xây dựng dự án Luật thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) (sửa đổi) tới các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); các hiệp hội có doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các mặt hàng thuộc đối tượng điều chỉnh của Luật, đồng thời đăng tải hồ sơ lấy ý kiến lên website của Bộ Tài chính và Chính phủ.