Tang thương một gia đình ở Trà Leng

Ngày 29-10, trong khi các lực lượng chức năng vẫn còn đang khắc phục các điểm sạt lở trên đường vào xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) tìm kiếm cứu nạn thì có một nhóm 4 người bị thương được khiêng bộ từ xã Trà Leng ra ngoài. đường để đưa đi cấp cứu.

Trong số 4 người được khiêng từ làng ra để đưa đi cấp cứu thì có 3 người trong gia đình chị Hồ Thị Hà, gồm mẹ chị Hà và 2 người con của chị.

Tang thương một gia đình ở Trà Leng ảnh 1
Cháu Sa Ny kêu khóc dữ dội vì các vết thương từ vụ sạt lở gây đau nhức. Ảnh: THANH NHẬT

Chị Hồ Thị Hậu (19 tuổi, ngụ thôn 2, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My), em họ của chị Hồ Thị Hà, cho biết lúc chị cùng cả làng đi tránh bão đã nghe thấy tiếng nổ trong lòng đất. Không hiểu vì lý do gì nhà chị Hà vẫn chưa di tản đi tránh bão.

Khi bão yếu dần, chị Hậu quay về nhà thì thấy nửa quả đồi trong làng đã bị sụp xuống, nước chảy xiết, không thấy dân làng đâu. Nhiều nhà bị đồi núi lấp, cuốn trôi. Người mẹ và hai đứa con của chị Hà bị thương khá nặng, được người dân cứu chữa tạm thời. Người cha của chị Hà đã qua đời vì những vết thương quá nặng.

Sau khi được sơ cứu tạm thời, cả nhà ở nhờ nhà gần khu vực lỡ để  chờ qua đêm. Đến sáng 29-10 thì cả 3 người trong gia đình cùng một người bị thương khác được khiêng bộ gần 15 km đường rừng từ làng ra đến đường lộ. Từ đó, xe cứu thương của quân đội tiếp cận mở đường rồi chở 4 người đi tiếp khoảng 30 km nữa để đến được Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My lúc 3 giờ chiều ngày 29-10.

Hai người con của chị Hà, cháu Hồ Hà My (lớp 3) được băng bó cố định xương chân, vẫn còn đang hoảng loạn, chưa ổn định tinh thần. Cháu Nguyễn Trần Sa Ny (lớp mẫu giáo lớn) thì kêu khóc dữ dội vì các vết thương từ vụ sạt lở gây đau nhức.

Đây là những người được Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My cấp cứu đầu tiên từ Trà Leng đưa ra.

Tang thương một gia đình ở Trà Leng ảnh 2
Nét hoảng loạn vẫn còn trên gương mặt cháu Hà My khi được bộ đội cứu thương rồi đưa một quãng đường dài đến Trung tâm y tế huyện. Ảnh: THANH NHẬT

Chị Hà ngồi thừ người trong Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My, ai hỏi gì cũng chỉ biết lắc đầu, không nói nên lời. Dường như nỗi đau đã quá sức chịu đựng với người dân nơi đây. Ai cũng cầu mong những phép màu cho họ và những người còn đang bị mắc kẹt trong đống bùn đất kia…

Đến 18 giờ 25 chiều 29-10, đã có 13 người được chuyển ra Trung tâm y tế huyện Bắc Trà My cấp cứu.

Các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục căng mình tìm kiếm người bị nạn trong vụ sạt lở núi vùi lấp người ở Trà Leng. 

Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

(PLO)- Ngày 30-6, báo Pháp Luật TP.HCM đã tổ chức lễ công bố chính thức khởi động cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” do báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức.