Tạp chí Luật Sư Việt Nam ra mắt trụ sở mới

Tham gia buổi lễ có luật sư (LS) Lê Thúc Anh (nguyên Chủ tịch Liên đoàn LS Việt Nam), LS Nguyễn Thị Quỳnh Anh (Phó Chủ tịch Liên đoàn LS Việt Nam) cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức, cơ quan hành nghề LS, các doanh nghiệp... tại TP.HCM.

Tại buổi lễ, ThS-LS Liêu Chí Trung, Phó Tổng biên tập kiêm Thư ký Chi hội Nhà báo, phát biểu khai mạc buổi lễ và tóm tắt chặng đường bốn năm hoạt động của tạp chí.

Tạp chí Luật Sư Việt Nam ra mắt trụ sở mới ảnh 1

ThS - luật sư Liêu Chí Trung (Phó Tổng biên tập kiêm Thư ký Chi hội Nhà báo tạp chí Luật Sư Việt Nam, tạp chí điện tử Luật Sư Việt Nam) phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: YC

Cách nay đúng bốn năm, tạp chí LS Việt Nam (cơ quan ngôn luận của Liên đoàn LS Việt Nam, diễn đàn của giới LS Việt Nam) chính thức phát hành số đầu tiên.

Trải qua bốn năm xây dựng và phát triển, đến nay, cùng với tạp chí in Luật Sư Việt Nam phát hành hằng tháng, đơn vị còn có tạp chí điện tử Luật Sư Việt Nam cập nhật thông tin hằng ngày. Cùng với các bộ phận chuyên môn của tòa soạn, đơn vị đã thành lập cơ quan đại diện tại TP.HCM, văn phòng liên lạc tại Cần Thơ, Đắk Lắk và hàng chục cộng tác viên, chuyên gia uy tín khắp cả nước.

Theo ông Trung, bốn năm qua tạp chí đã cố gắng trong việc cải tiến nội dung, hình thức, đem tới cho bạn đọc những thông tin, bài viết uy tín, đa chiều, có chất lượng liên quan đến pháp luật, nghề LS không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài.

Đại diện khách mời - LS Lê Thúc Anh (nguyên Chủ tịch Liên đoàn LS Việt Nam) cho rằng tạp chí ra đời đã đáp ứng được sự mong mỏi của đội ngũ LS Việt Nam trong việc cung cấp thông tin nhanh, kịp thời, đa dạng về các hoạt động của liên đoàn và hoạt động nghề nghiệp giới LS; phản ánh được những vấn đề bức xúc trong xã hội, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh xã hội.

Tạp chí Luật Sư Việt Nam ra mắt trụ sở mới ảnh 2

Luật sư Lê Thúc Anh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: YC 

Tạp chí Luật Sư Việt Nam ra mắt trụ sở mới ảnh 3

ThS - luật sư Nguyễn Minh Tâm, Tổng Biên tập tạp chí Luật Sư Việt Nam, tạp chí điện tử Luật Sư Việt Nam và khách mời - bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Tại buổi lễ, các đại biểu phát biểu, tặng hoa chúc mừng và góp ý để tạp chí ngày càng hoàn thiện hơn.

Tạp chí Luật Sư Việt Nam ra mắt trụ sở mới ảnh 4

Luật sư Trương Thị Hòa tặng hoa chúc mừng cho tạp chí. Ảnh: YC

Dịp này, ThS-LS Nguyễn Minh Tâm (Phó Tổng thư ký Liên đoàn LS Việt Nam, Tổng biên tập tạp chí LS Việt Nam, tạp chí điện tử LS Việt Nam) trao quyết định bổ nhiệm nhà báo Nguyễn Việt Hùng làm trưởng Cơ quan đại diện tạp chí điện tử Luật Sư Việt Nam tại TP.HCM.

Tạp chí Luật Sư Việt Nam ra mắt trụ sở mới ảnh 5

ThS - luật sư Nguyễn Minh Tâm trao quyết định bổ nhiệm cho nhà báo Nguyễn Việt Hùng. Ảnh: YC

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

(PLO)- Vụ án hiện có hai quan điểm: Một là biết mình phải trả nợ mà đi bán rẻ tài sản duy nhất là cố ý né việc trả nợ; hai là tài sản không bị ngăn chuyển dịch thì được chuyển dịch. Quan điểm nào mới hợp tình, hợp lý?
Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

(PLO)- Kháng nghị cho rằng vụ án không thuộc trường hợp không xác định được bị hại và cũng không thuộc trường hợp bị hại không yêu cầu bồi thường nên không thể cho rằng tiền có được từ việc bán tài sản do trộm cắp mà có là thu lợi bất chính.