Tàu cá Quảng Ngãi bị đâm chìm ở Hoàng Sa

Chiều 11-8, ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, tàu cá QNg 90349 TS của ngư dân Nguyễn Văn Cu (trú xã Bình Châu) vừa đưa 6 ngư dân trên tàu bị tàu khác đâm chìm trên vùng biển Hoàng Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam) về đất liền an toàn vào tối 10-8.

Tàu cá Quảng Ngãi bị đâm chìm ở Hoàng Sa ảnh 1
Trước đó, tàu cá ở Quảng Nam cũng liên tục bị tấn công khi đánh bắt ở Hoàng Sa. Ảnh HT

Trước đó, ngày 7-8, trên tàu cá QNg- 90289 TS có 6 thuyền viên đang hoạt động nghề lặn tại khu vực đảo Đá Lồi (thuộc vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam) thì bị một tàu có số hiệu 46106 tông chìm.

Sau đó, những thuyền viên này được bạn thuyền trên tàu QNg 95139 TS cứu sống. Những thuyền viên này được chuyển sang tàu cá QNg 90349 TS để đưa về cảng Sa Kỳ vào khoảng 22h ngày 10-8 và báo cho Trạm Kiểm soát Biên phòng Sa Kỳ.

Trước đó, tàu cá của nhiều ngư dân ở Quảng Nam cũng bị tấn công. Nhà chức trách vẫn đang tiếp tục xác minh vụ việc để đảm bảo an toàn cho ngư dân bám biển.

Giải quyết đất đai trễ hẹn phải xin lỗi dân

Giải quyết đất đai trễ hẹn phải xin lỗi dân

(PLO)- Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận yêu cầu đẩy mạnh thanh, kiểm tra, xử lý những cán bộ, công chức, viên chức nhũng nhiễu, tiêu cực trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục đất đai của công dân, doanh nghiệp.