Tàu chiến Mỹ bị cách ly trên biển hơn 2 tháng vì virus hiếm

Viêm mũi do virus là một bệnh nhiễm virus với các triệu chứng tương tự như quai bị, đã lan rộng trên USS Fort McHenry, một tàu đổ bộ lớp đảo Whidbey, làm ảnh hưởng đến tổng cộng 25 thuyền viên. Các triệu chứng của bệnh xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái.

Các thủy thủ nhiễm bệnh đã được cách ly và điều trị tại các cơ sở y tế trên tàu. Khu vực sinh sống của họ được làm sạch và khử trùng. Không ai phải bị trục xuất ra khỏi tàu nhưng thật bất thường khi một tàu chiến Mỹ phải mất hơn hai tháng trên biển mà không có một cuộc gọi nào về cảng.

Tuy vậy, kể từ khi trường hợp đầu tiên được phát hiện vào cuối năm ngoái, 24 trong số 25 thuyền viên bị nhiễm bệnh đã trở lại làm nhiệm vụ. "Không có trường hợp nào bị đe dọa đến tính mạng và tất cả đều đã được phục hồi hoặc sắp được phục hồi hoàn toàn" - hạm đội thứ năm cho biết trong một tuyên bố gửi qua email cho trang Business Insider.

Hải quân Mỹ cũng nói với trang Business Insider rằng các cuộc gọi về cảng đã bị hủy; con tàu đã được cách ly hiệu quả trên biển và các đội y tế vẫn đang làm việc để kiểm soát tình hình. Thận trọng hơn, tất cả hơn 700 thành viên làm việc trên tàu USS Fort McHenry sẽ được tiêm vaccine tăng cường cho bệnh sởi, quai bị và rubella.

Viêm mũi do virus là một bệnh nhiễm trùng tuyến nước bọt thường do bệnh quai bị gây ra và có thể được ngăn ngừa bằng cách tiêm phòng.

Một phát ngôn viên của Hải quân Mỹ nói với trang Business Insider rằng một con tàu được trang bị đầy đủ giống như ký túc xá đại học. Mặc dù bệnh tật thỉnh thoảng xuất hiện nhưng tình huống này khá bất thường.

May mắn là chỉ một phần nhỏ trong thủy thủ đoàn bị ảnh hưởng bởi virus, các hoạt động đào tạo cấp đơn vị thông thường đã được tiếp tục với một số sửa đổi về lịch trình đào tạo.

https://www.thisisinsider.com/us-navy-ship-has-been-quarantined-for-2-months-due-to-virus-outbreak-2019-3?fbclid=IwAR3AeJ57riqQ8xJbb7pqsKGkZnKE5RuI3FGnixDf-2tHl4LIISzP469Adps

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm