Tàu chiến Thổ Nhĩ Kỳ lần đầu cập cảng Israel sau hơn 10 năm

(PLO)- Một tàu chiến của Thổ Nhĩ Kỳ lần đầu tiên cập cảng Israel sau hơn một thập niên hai nước bùng phát căng thẳng liên quan vấn đề Palestine.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 3-9, khinh hạm Kemalreis của Thổ Nhĩ Kỳ đã cập cảng Haifa (Israel), đã đánh dấu chuyến thăm đầu tiên của một tàu chiến Thổ Nhĩ Kỳ đến Israel khi quan hệ hai nước dần cải thiện sau hơn một thập niên căng thẳng liên quan vấn đề Palestine, theo hãng tin Reuters.

Theo Reuters, khinh hạm Kemalreis cập cảng Haifa (Israel) trong khuôn khổ các cuộc diễn tập của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở biển Địa Trung Hải.

Khinh hạm Kemalreis của hải quân Thổ Nhĩ Kỳ cập cảng Haifa, ở TP Haifa (Israel) ngày 4-9. Ảnh: REUTERS ảnh 1

Khinh hạm Kemalreis của hải quân Thổ Nhĩ Kỳ cập cảng Haifa, ở TP Haifa (Israel) ngày 4-9. Ảnh: REUTERS

Một quan chức cảng Haifa cho biết đây là lần đầu tiên một tàu hải quân Thổ Nhĩ Kỳ đến thăm cảng này từ năm 2010, khi mối quan hệ song phương tan vỡ do Israel tấn công một đoàn xe viện trợ ủng hộ Palestine, khiến 10 người Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.

Về phía Israel, nước này đã lên tiếng phản đối việc Thổ Nhĩ Kỳ đón tiếp các thành viên của Phong trào Kháng chiến Hồi giáo Hamas mà Israel và phương Tây coi là một tổ chức khủng bố.

Hai nước đã tiến hành hàn gắn mối quan hệ trong những tháng gần đây, trong đó năng lượng là một lĩnh vực quan trọng trong sự hợp tác tiềm năng. Hai nước dự kiến ​​sớm bổ nhiệm các đại sứ mới.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm