Tàu chở hàng trăm container đang chìm trên sông Lòng Tàu

Các lực lượng chức năng vẫn đang trục vớt một tàu chở container gặp nạn trên sông. Sáng 19-10, lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ (TP.HCM) đã cho biết thông tin trên.

Nhiều container chở hàng đã rơi xuống sông.

Theo vị lãnh đạo, khoảng 23 giờ 30 đêm 18-10, tại vị trí phao số 28-30 luồng hàng hải TP.HCM - Vũng Tàu, sông Lòng Tàu (thuộc huyện Cần Giờ) đã xảy ra một vụ tai nạn đường thủy.

Tại đây, tàu VIETSUN integrity với tải trọng 8.000 tấn đang vận chuyển khoảng 290 container chứa hàng, bị chìm khoảng 2/3 thân tàu. Thông tin ban đầu cho biết không có thiệt hại về người nhưng một số container đã rơi xuống sông.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảng vụ hàng hải TP, biên phòng huyện Cần Giờ, UBND huyện Cần Giờ cũng các lực lượng công an, quân đội... đã lập tức đến hiện trường tham gia xử lý vụ việc. Sau đó, công tác cứu hộ và trục với tàu cùng số container bị chìm được tích cực thực hiện từ khuya đến sáng nay vẫn chưa xong.

“Qua kiểm tra ban đầu thì không thấy tàu có dấu hiệu tràn dầu” - lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ cho biết hiện nguyên nhân vẫn đang được điều tra.

Các tàu thuyền qua lại nơi đây đã nhận được cảnh báo.

Ngoài ra, thông tin từ Cục Hàng hải TP, ngay trong sáng cùng ngày, đơn vị này đã nhanh chóng có thông báo về phân luồng, lưu thông hàng hải và hạn chế lưu thông trên hành trình TP.HCM - Vũng Tàu.

Cụ thể, những tàu thuyền di chuyển hành trình trên sông Soài Rạp, Đồng Tranh - Gò Gia và sông Dừa, tuân thủ hướng dẫn của lực lượng điều tiết tại hiện trường. Đồng thời phải thường xuyên liên lạc với Trung tâm VTS Sài Gòn - Vũng Tàu để được hướng dẫn điều động.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Video: Góp ý một số vấn đề trong tổ chức thi hành pháp luật

Video: Góp ý một số vấn đề trong tổ chức thi hành pháp luật

(PLO)- Pháp Luật TP HCM hôm nay đăng chuyên đề về “Gỡ khó cho cả Nhà nước và nhân dân”. Tinh thần của chuyên đề là nhân chuyện vướng mắc một số điểm trong luật đầu tư công bàn đến một số vấn đề khác trong tổ chức thi hành pháp luật.