Tàu, thuyền cho thuê phải đảm bảo an toàn

- đây là nội dung quan trọng được bổ sung vào dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật Giao thông đường thủy nội địa (được Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức góp ý vào chiều 16-9). Dự thảo cũng bổ sung các khái niệm về bến khách ngang sông, bến dân sinh cho phù hợp thực tiễn, tạo thuận lợi cho công tác quản lý. Ngoài ra, dự kiến việc mua bán, thay đổi tên, tính năng của tàu thuyền phải được đăng ký.

Theo các đại biểu, thời gian qua có nhiều vụ TNGT đường thủy nghiêm trọng, điển hình là vụ chìm canô cao tốc xảy ra ở Cần Giờ (TP.HCM). Do vậy, dự thảo phải ràng buộc trách nhiệm của người cho thuê tàu, thuyền trong việc sử dụng phương tiện, thuyền viên đúng quy định.

Liên quan đến vấn đề cứu nạn, đại diện Công an TP.HCM đề nghị cần bổ sung trách nhiệm của thuyền trưởng và những người có mặt gần nhất tại hiện trường các vụ tai nạn. Đồng thời, bổ sung quy định trách nhiệm của các đơn vị liên quan trong việc cứu hộ nhằm đảm bảo công tác cứu hộ được thực hiện kịp thời, hiệu quả.

M.PHONG

Phòng CSGT Công an TP.HCM có tân Trưởng phòng

Phòng CSGT Công an TP.HCM có tân Trưởng phòng

(PLO)- Thượng tá Trần Trung Hiếu, Phó Trưởng Phòng CS QLHC về TTXH (PC06) được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08).