![]() |
| Tevez buồn và thất vọng vì không chứng tỏ được năng lực khi ĐTQG cần anh nhất. Ảnh: AP. |
"Cơ hội của tôi đã qua. Tôi có khả năng nhưng đã không thể hiện được điều đó trong màu áo ĐTQG. Khi đội cần bàn thắng, tôi đã không thể làm điều đó", Tevez than thở. "Vì thế, cũng hợp logic thôi nếu tôi phải đứng sau những cầu thủ khác, chẳng hạn như Higuain, sự lựa chọn số một cho vị trí tiền đạo cắm trong các sơ đồ chiến thuật của HLV trưởng Maradona".
Tuy nhiên, những mệt mỏi vì cuộc sống nay đây mai đó của một cầu thủ mới là lý do chính khiến Tevez nghĩ đến việc treo giày: "Tôi đã quá mệt mỏi với bóng đá và muốn tận hưởng cuộc sống nhẹ nhàng bên gia đình. Tôi rất muốn dừng lại và tìm cho mình một khoảng lặng bình yên, sau khi đã có đủ những chiến thắng và các danh hiệu. Cuộc sống của một cầu thủ bóng đá đã bão hòa trong tôi".
"Tất nhiên, việc này cũng phức tạp. Tôi còn phải tham khảo ý kiến của gia đình và ít nhiều vẫn muốn trở lại với Boca Juniors. Nhưng ý nghĩ về việc giải nghệ đã thoáng qua trong tâm trí tôi và tôi nghĩ rằng mình nên làm như thế, nếu Argentina vô địch World Cup 2010, dù vẫn còn hợp đồng với Man City đến năm 2014. Tôi đã ở Anh bốn năm nhưng không thể nói một từ tiếng Anh nào. Ngay cả con gái tôi khi nói chuyện bây giờ cũng dùng tiếng Anh. Có một buổi tối, nó bảo tôi kể chuyện cho nó, tôi đã phải bịa ra nhưng vẫn bị nó cười chê".
Tevez khởi nghiệp đỉnh cao cùng Boca Juniors năm 2001 và từ đó đến nay được xem là một trong những cầu thủ Argentina thành công nhất. Trong màu áo Boca Juniors, anh 3 lần liên tiếp được bầu làm Cầu thủ hay nhất Nam Mỹ, vô địch Copa Libertadores và FIFA Club World Cup năm 2003. Năm 2005, khi sang Brazil thử sức cùng Corinthians, Tevez lại cùng CLB này lên ngôi ở giải vô địch Brazil. Xen giữa hai thành công ấy, năm 2004, anh bổ sung vào bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ chiếc HC vàng bóng đá nam khi cùng U23 Argentina dự Thế vận hội Athens.
![]() |
| Nếu không tính khoảng trống danh hiệu cùng ĐTQG Argentina, Tevez đã gặt hái gần đủ các danh hiệu cao quý nhất ở cấp CLB mà đỉnh cao là Champions League cùng MU năm 2008. Ảnh: DM. |
Khởi đầu không suôn sẻ trong chuyến sang Anh hè năm 2006, nhưng Tevez dần thích nghi nhanh chóng và tỏa sáng giúp West Ham thoát xuống hạng mùa 2006-2007. Thành công bước đầu ở West Ham là tiền đề đưa Tevez đến với MU, nơi anh có những đóng góp giúp CLB thành Manchester gặt hái hai chức vô địch giải Ngoại hạng, lên ngôi ở Champions League và FIFA Club World Cup.
Thất vọng vì mất vị trí chính thức ở ĐTQG, nhưng Tevez vẫn một lòng ủng hộ Maradona. Anh kịch liệt phản bác những chỉ trích nhằm vào phong độ kém cỏi của đội bóng dưới trướng "Cậu bé vàng" ở cuối vòng loại World Cup 2010: "Chúng tôi chịu rất nhiều thị phi. Trong số đó, cũng có một số cái đúng, nhưng những chuyện như các tuyển thủ đá kém vì không được thưởng tiền hay, không muốn cống hiến cho ĐTQG hoặc đơn giản, không hát quốc ca là sự bịa đặt xấu xa".
Theo Phương Minh (VNE)

