‘Thái Lan sẽ trở lại số 1 và vươn tầm khỏi châu lục!’

Vẫn với giọng điệu cao ngạo như hồi mới tiếp quản đội tuyển Thái Lan, HLV người Nhật, ông Akira Nishino trấn an giới truyền thông và người hâm mộ Thái Lan: “Bóng đá Thái Lan sẽ trở lại vị trí số một Đông Nam Á và vươn tầm ra thế giới!”.

Lời khẳng định đấy không có cột mốc thời gian và cũng không thể hiện dưới thời HLV nào khiến người hâm mộ và truyền thông Thái Lan càng thêm nghi ngờ.

Giờ đây thì giới chuyên môn và người hâm mộ Thái Lan cứ lấy thầy trò ông Park Hang-seo ra làm đối trọng. Từ bảng xếp hạng FIFA bóng đá Việt Nam liên tục đứng đầu Đông Nam Á đến ngôi số một tại AFF Cup và cả SEA Games, trong khi bóng đá Thái Lan không vào được chung kết (AFF Cup) hoặc bị loại sớm (SEA Games). Thậm chí là King’s Cup tổ chức tại Thái Lan mà thầy trò ông Akira Nishino cũng thua cả thầy trò ông Park khiến người Thái mất niềm tin.

‘Thái Lan sẽ trở lại số 1 và vươn tầm khỏi châu lục!’ ảnh 1
Trận Thái Lan thua Nakhon Pathom United 0-1. Ảnh: SIAM. Ảnh nhỏ: HLV Akira Nishino với nét mặt không vui sau trận thua nhưng khi trả lời thì luôn nói cứng sẽ trở lại số một Đông Nam Á. Ảnh: BANGKOK POST

Mới đây, trong khi bóng đá Việt Nam đang hào hứng với giai đoạn 2 V-League và tranh suất lên hạng ở giải hạng Nhất thì bóng đá Thái Lan bắt chước thế giới dừng giải quốc nội để vào giai đoạn tập trung cho tuần FIFA days.

Đội tuyển Thái Lan đã được gọi tập trung với nhiều cầu thủ trẻ và mới nhưng ngay trận đầu với đối thủ nhẹ cân Nakhon Pathom United ở hạng Thai-League 2 thì thua 0-1.

Vẫn biết rằng HLV Akira Nishino không đặt nặng kết quả ở trận giao hữu, chủ yếu tìm kiếm thêm tài năng nhưng với giới chuyên môn Thái Lan thì họ lại càng hoài nghi sau khi chứng kiến nhiều thất bại trước vị HLV luôn hứa hẹn sẽ đưa bóng đá Thái Lan trở lại số một Đông Nam Á và vươn tầm ra thế giới.

HLV Akira Nishino giải thích trước giới chuyên môn và giới truyền thông Thái Lan: “Các cầu thủ của tôi không thi đấu trong thời gian dài nên mọi người còn thấy họ chưa phát huy hết khả năng. Tôi tin chắc không lâu sau khi Thai-League trở lại, phong độ của các cầu thủ sẽ tốt hơn và họ sẽ mang lại nhiều bất ngờ, đặc biệt khi các CLB đã có sự chuẩn bị tốt hơn. Tôi hiểu người hâm mộ kỳ vọng lớn nhưng hãy kiên nhẫn vì bóng đá Thái Lan sẽ trở lại vị thế số một Đông Nam Á, rồi trở thành một trong những đội mạnh nhất châu Á và vươn tầm thế giới!”.

Tất nhiên người Thái vẫn không thể xuôi tai với lời hứa hẹn trên khi họ đã nghe tuyên bố rất nhiều rồi mà bóng đá Thái Lan vẫn cứ đi sau bóng đá Việt Nam.

“Chờ đến bao giờ nữa hả ông Akira Nishino?” - một fan bóng đá của Thái Lan đã gắn vào câu hỏi ấy trong một comment ngay dưới tiêu đề bài báo “Chúng ta sẽ trở lại số một Đông Nam Á và vươn tầm ra thế giới!”.

PSG đang rất gần 'kẻ nổi loạn' Pogba

PSG đang rất gần 'kẻ nổi loạn' Pogba

(PLO)-  Việc PSG quan tâm đến việc chiêu dụ tiền vệ Paul Pogba của Manchester United đến sân Parc des Princes trước chiến dịch sắp tới là một bí mật sắp sửa bật mí.