Tham ô, cựu giám đốc Trung tâm Khuyến công lãnh án

Ngày 3-10, TAND tỉnh Sóc Trăng xử sơ thẩm (lần 3) đã tuyên phạt Ngô Hồng Phi (62 tuổi, cựu Giám đốc Trung tâm Khuyến công (TTKC) tỉnh Sóc Trăng) ba năm tù; Đặng Minh Út (41 tuổi, nguyên kế toán trưởng) hai năm tù; Nguyễn Quốc Trung (39 tuổi, chuyên viên) và Nguyễn Thế Vương (40 tuổi, chuyên viên) mỗi bị cáo 18 tháng 20 ngày tù cùng về tội tham ô tài sản.

Với tội danh này, tòa còn tuyên phạt Trần Tấn Là (65 tuổi, Chủ nhiệm HTX thủ công mỹ nghệ Như Ý, huyện Mỹ Xuyên) và Huỳnh Văn Bảy (52 tuổi, cán bộ Phòng Kinh tế huyện Kế Sách) bằng với thời gian bị tạm giam.

Tham ô, cựu giám đốc Trung tâm Khuyến công lãnh án ảnh 1

Các bị cáo tại tòa

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2006-2007, TTKC Sóc Trăng được giao 39 đề án thực hiện mô hình, mở lớp dạy nghề, giải quyết việc làm cho nông dân với tổng kinh phí trên 1,4 tỉ đồng.

Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ, Phi đã chỉ đạo Út thanh toán đúng với con số được duyệt, hoàn thành 39 đề án vì tiền đã được tạm ứng nhập quỹ cơ quan do chuyên viên Nguyễn Quách Hồng Quyên (đã trốn ra nước ngoài) quản lý.

Bị cáo Trung và Vương đã thỏa thuận ký kết những hợp đồng dạy nghề với các HTX nhưng chỉ thực hiện một phần và khai man chứng từ thanh toán. Qua đó, các bị cáo chiếm đoạt tiêu xài cá nhân trên 111 triệu đồng. Trong đó ông Phi chiếm dụng 30,6 triệu đồng.