Thăm và tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng tại Củ Chi

Trước đó, đoàn đã có nhiều chuyến thăm tặng quà theo định kỳ hằng tháng dành cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng. Trong chuyến thăm này đoàn đã thăm hỏi, tặng quà ba gia đình.

Sáng 18-12, đoàn đến thăm mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Thu (1927), ngụ đường 507, ấp Bàu Cạp, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP.HCM. Mẹ là người có công rất lớn với cách mạng, thời còn chiến tranh mẹ đã theo đoàn người vác lúa từ Long An về tới Củ Chi, tham gia chăm sóc bộ đội trong hoàn cảnh khó khăn, không có cơm ăn, chỉ ăn khoai mì trừ cơm.

Căn nhà cũ của mẹ từng có căn hầm thông qua địa đạo cho bộ đội trú ẩn (nay đã lấp).

Thăm  và tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng tại Củ Chi ảnh 1

Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Thu. 

Thăm  và tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng tại Củ Chi ảnh 2

Thăm mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Thu

Tiếp đó, đoàn đã ghé thăm gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Phơi, ngụ 1187/17, tỉnh lộ 7 ấp Xóm Trại, xã An Nhơn Tây, huyện, Củ Chi.  Nay mẹ Phơi đã bước sang tuổi 89 nhưng còn rất minh mẫn. Mẹ vẫn đọc thuộc lòng một đoạn kinh Phật cho mọi người nghe.

Thăm  và tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng tại Củ Chi ảnh 3

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Phơi cùng các đoàn viên 

Cũng trong sáng cùng ngày, đoàn đã ghé thăm mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Kim (1919), ngụ tại ấp Gò Nổi A, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi. Mẹ Kim đã gần 100 tuổi, dù sức khỏe yếu nhưng mẹ vẫn nhớ và kể lại những câu chuyện kháng chiến oanh liệt một thời.
Thăm  và tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng tại Củ Chi ảnh 4

 Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Kim 

Về Bù Gia Mập nghe chuyện chăm thú hoang dã

Về Bù Gia Mập nghe chuyện chăm thú hoang dã

(PLO)- Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng những năm qua, Vườn quốc gia Bù Gia Mập (Bình Phước) vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.
Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

(PLO)- Prudential Việt Nam vừa tổ chức hội thảo chuyên đề Aging Summit 2022 với chủ đề “Già hóa dân số - Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials” với nhiều thông tin quý giá để chuẩn bị cho cuộc sống độc lập, tự do, an nhàn khi về già.
Thời gian đầu sau khi tái thả, chị Gái mang thức ăn vào rừng để cung cấp thêm cho các động vật.

Nỗ lực cứu hộ động vật ở vườn quốc gia

(PLO)- Dù còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua Vườn quốc gia Bù Gia Mập vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.