Thanh Hóa:

Thanh Hóa: Kết quả XN 800 F1, F2 của tài xế mắc COVID-19

Chiều nay (8-5), trao đổi với PLO.VN, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngay sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 tại Chung cư Đông Phát, TP Thanh Hóa, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã rà soát truy vết 99 F1 và hơn 1.000 mẫu F2 liên quan.

Theo ông Trương, kết quả xét nghiệm đến chiều nay (8-5), 99 trường hợp là F1 đã âm tính với COVID-19 lần (1), 700 trường hợp là F2 cũng đã cho kết quả âm tính với COVID-19 (lần 1), còn lại hơn 300 mẫu F2 sẽ có kết quả trong ngày mai (9-5).

Thanh Hóa: Kết quả XN 800 F1, F2 của tài xế mắc COVID-19 ảnh 1

Giám đốc CDC Thanh Hóa cho biết toàn bộ mẫu xét nghiệm COVID-19 đã âm tính, trừ trường hợp tài xế. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Riêng đối với 49 trường hợp liên quan đến ổ dịch Bệnh viện nhiệt đới Trung ương 2, kết quả xét nghiệm đã âm tính với COVID-19. Theo kế hoạch thì vào ngày 12-5 tới đây sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (lần 2).

Đối với toàn bộ các trường hợp F1 liên quan ở Thanh Hóa đều được thực hiện cách ly tập trung ngay sau khi truy vết tại các cơ sở y tế các địa phương. Riêng với các trường hợp là F2, cơ quan chức năng yêu cầu cách ly tại nhà, đồng thời phải có thông báo ngay với cơ quan y tế khi có triệu trứng bất thường.

Trao đổi với PV, ông Trương thông tin thêm, liên quan đến chùm ca bệnh Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, thông qua hệ thống giám sát ghi nhận 395 trường hợp liên quan. Hiện đã giám sát cách ly lấy mẫu 80 trường hợp gồm bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân, thăm bệnh nhân từ ngày 16-4 đến nay.

Thanh Hóa: Kết quả XN 800 F1, F2 của tài xế mắc COVID-19 ảnh 2

Tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu các hộ cách ly tại nhà phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Trong số 80 trường hợp thì có 26 người là bệnh nhân chuyển về điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã lấy mẫu xét nghiệm 26 người này, kết quả lần 1 đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện nay, ngành Y tế tiếp tục chỉ đạo Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tăng cường điều tra, truy vết, giám sát lấy mẫu những trường hợp từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều về địa phương để kịp thời đưa đi cách ly, nhằm đảm bảo cho cộng đồng an toàn, ông Trương thông tin.