Thanh niên miền Tây hăng hái lên đường nhập ngũ

Sáng 16-2, các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL đã tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2022.

Thanh niên miền Tây hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 1

Tân binh Võ Đăng Khoa (thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) hạ quyết tâm tại Lễ giao nhận quân 2022. Ảnh: BT

Năm nay, tỉnh Hậu Giang có 1.335 tân binh lên đường nhập ngũ. Đây là những thanh niên được tuyển chọn kỹ từ sức khỏe đến trình độ học vấn. Để đảm bảo an toàn cho Lễ giao nhận quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương trong tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Lễ giao nhận quân cũng được tổ chức gọn, đảm bảo các nghi thức cần thiết, như chào cờ, thắp lửa truyền thống, đánh trống khai hội tòng quân... Tại các điểm tổ chức Lễ, số lượng người nhà của các tân binh được hạn chế, các đại biểu tham dự cũng được test nhanh COVID-19.

Cùng ngày, tỉnh Sóc Trăng cũng tổ chức Lễ giao nhận quân tiễn 1.425 công dân lên đường nhập ngũ. Trong số các thanh niên ưu tú trúng tuyển năm nay có 43 đảng viên và 1.382 đoàn viên. Để động viên tinh thần các thanh niên, Hội đồng Nghĩa vụ quân các cấp trong tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà với tổng số tiền hơn 2,26 tỉ đồng.

Thanh niên miền Tây hăng hái lên đường nhập ngũ ảnh 2

Các thanh niên ưu tú hăng hái lên đường tòng quân. Ảnh: BT

Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân tỉnh Sóc Trăng, cho biết tất cả những tân binh năm nay đều đảm bảo đủ tiêu chuẩn từ phẩm chất chính trị, sức khỏe đến trình độ văn hóa. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh đã chỉ đạo cho các địa phương tổ chức thực hiện chặt chẽ các khâu, các bước đúng quy trình, dân chủ, công khai, công bằng và đúng Luật Nghĩa vụ quân sự.

Các địa phương còn chú trọng thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội nhằm động viên, khích lệ tinh thần thanh niên trước giờ lên đường nhập ngũ. Đặc biệt là kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh COVID-19 trước, trong và sau lễ giao nhận quân.

Cũng trong hôm nay, thanh niên của TP Cần Thơ và các tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Đồng Tháp, Kiên Giang, Vĩnh Long cũng hăng hái lên đường nhập ngũ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
TP.HCM- Lào tăng cường hợp tác

TP.HCM- Lào tăng cường hợp tác

(PLO)- Bí thư Nguyễn Văn Nên kỳ vọng đôi bên tiếp tục tăng cường các chương trình hợp tác thiết thực, cùng nhau vượt qua thử thách trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động.