Hà Nội: Người thân đội mưa tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

 

Ghi nhận tại buổi lễ giao nhận quân ở quận Cầu Giấy, TP Hà Nội sáng 16-2, do thời tiết mưa nặng hạt nên ban tổ chức phải thay đổi địa điểm từ ngoài trời vào hội trường để đảm bảo cho sức khỏe của các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Năm 2022, Hà Nội được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi nhập ngũ 3.500 công dân. Đến thời điểm hiện tại, có 3.662 thanh niên được nhận lệnh gọi lên đường nhập ngũ, đạt 104,6% so với chỉ tiêu trên giao. Trong số này có 760 thanh niên có trình độ từ trung cấp trở lên, chiếm 20,7%; 1.635 thanh niên là đối tượng Đảng.

Riêng quận Cầu Giấy có 52 chỉ tiêu công dân nhập ngũ và 17 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân  

Nhiều người thân của các tân binh đứng dưới trời mưa để chứng kiến và theo dõi buổi lễ.

Mùa tuyển quân ở Hà Nội năm nay, số thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ chiếm 25,6%. Tính đến thời điểm này, 100% công dân trong danh sách chốt quân số nhập ngũ, cả số chính thức và dự phòng đều tiêm ít nhất hai mũi vaccine phòng COVID-19 theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Sau buổi lễ, các tân binh nhanh chóng di chuyển ra ô tô để lên đường thực hiện nghĩa vụ.

Nhiều người thân đứng giờ tay vẫy chào các tân binh, cảm xúc bịn rịn lưu luyến.

Chị Huệ (quận Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: "Năm nay con tôi lên đường nhập ngũ, tôi thấy vui vì đây là niềm tự hào và trách nhiệm của mỗi công dân. Tuy nhiên, tôi cũng không khỏi lo lắng vì từ bé tới giờ đây là lần đầu tiên cháu xa nhà, hy vọng con sẽ trưởng thành, thêm yêu gia đình và đất nước khi trở về".

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Container lật ngang trên đèo Mimosa

Container lật ngang trên đèo Mimosa

(PLO)- Xe container đang đổ đèo Mimosa thì mất lái, lật ngang, dầu nhớt chảy ra đường trơn trượt. CSGT phân luồng cho ô tô lên xuống Đà Lạt đi qua đèo Prenn