Tháo cần trục tháp ở công trình ngưng thi công

Nếu không thực hiện thì tổ chức cưỡng chế và chủ đầu tư, đơn vị quản lý cần trục tháp phải chịu chi phí cho việc cưỡng chế” - UBND TP.HCM vừa yêu cầu.

Hiện trên địa bàn TP có nhiều công trình, nhất là các dự án cao tầng sử dụng cần trục tháp. Thời gian qua có nhiều sự cố liên quan như đứt cáp, rơi thép khi đang cẩu, lật cần trục tháp gây thiệt hại về người, tài sản. Nguyên nhân do biện pháp tổ chức thi công không hợp lý, chủ quan khi lắp dựng, tháo dỡ; tay tháp vươn ra khỏi công trình…

M.PHONG

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.