Tháo dỡ 8 bungalow xây dựng trái phép tại Phú Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Động thái này thể hiện quyết tâm lập lại trật tự xây dựng, đô thị của chính quyền TP Phú Quốc nói riêng và của tỉnh Kiên Giang nói chung.

Video: Tháo dỡ 8 bungalow xây dựng trái phép tại Phú Quốc

Ngày 31-10, đoàn cưỡng chế của UBND TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đã tiến hành việc cưỡng chế, tháo dỡ tám bungalow xây dựng trái phép ở xã Hàm Ninh.

Khi lực lượng chức năng TP đến công bố Quyết định, ông Mai Trung Dũng, chủ khu du lịch đã đề nghị được tự tháo dỡ. Ban cưỡng chế TP Phú Quốc đã chấp thuận và hỗ trợ chủ nhà di dời vật kiến trúc, tài sản ra khỏi phần đất đã bao chiếm.

Tháo dỡ 8 bungalow xây dựng trái phép tại Phú Quốc ảnh 1

Chủ khu du lịch đã đề nghị được tự tháo dỡ, Ban cưỡng chế TP Phú Quốc đã chấp thuận và hỗ trợ chủ nhà di dời vật kiến trúc ra khỏi phần đất đã bao chiếm. Ảnh: HOÀNG DUNG

Trước đó, qua kiểm tra thực tế, đoàn của UBND tỉnh Kiên Giang đã phát hiện hai trường hợp xây dựng vi phạm, trong đó, có tám bungalow và hai cây cầu do ông Dũng xây dựng.

Theo biên bản vi phạm hành chính do UBND xã Hàm Ninh lập vào cuối năm 2019, cuối tháng 11-2019, địa phương phát hiện ông Dũng có hành vi chiếm hơn 524m2 đất bãi bồi ven biển do nhà nước quản lý.

Đây là phần diện tích chưa có ai sử dụng và ông Dũng đã vào lấn chiếm để xây dựng công trình các bungalow, sàn trụ bê tông diện tích và cầu gỗ dẫn ra các công trình.

Theo UBND TP Phú Quốc, sau khi thực hiện tháo dỡ công trình sai phạm này, địa phương sẽ tiếp tục tổ chức cưỡng chế yêu cầu các đơn vị vi phạm về xây dựng thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Trong đó, sắp tới đây Phú Quốc sẽ tiến hành buộc khôi phục hiện trạng đối với 79 căn biệt thự tại xã Dương Tơ và nhiều công trình xây dựng trái phép khác.

Động thái này thể hiện quyết tâm lập lại trật tự xây dựng, đô thị của chính quyền TP Phú Quốc nói riêng và của tỉnh Kiên Giang nói chung.