Taekwondo Việt Nam lập 3 'cú đúp' ngày ra quân SEA Games 30
(PLO)- Tuyển Taekwondo Việt Nam giành được 2 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ trong ngày thi đấu đầu tiên tại SEA Games 30. 

Ngày thứ 7 tại SEA Games 30, tuyển Teakwondo có ngày ra quân ấn tượng khi giành được sáu huy chương gồm 2 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ từ các nội dung biểu diễn quyền.

2 HCV mà tuyển Taekwondo Việt Nam mang về gồm các nội dung quyền sáng tạo đồng đội hỗn hợp và quyền sáng tạo cá nhân nữ. Tại nội dung quyền sáng tạo đồng đội hỗn hợp, các VĐV Trần Hồ Duy, Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Hứa Văn HuyNguyễn Ngọc Minh Hy mang về tấm HCV đầu tiên môn Taekwondo với số điểm áp đảo là 7,799 điểm. Đội chủ nhà Philippines giành HCB nội dung này khi có được số điểm 6,866.

Taekwondo Việt Nam lập 3 'cú đúp' ngày ra quân SEA Games 30 - ảnh 1
Taekwondo Việt Nam "mở hàng" HCV bằng nội dung quyền đồng đội hỗn hợp. 

Tại nội dung cuối của môn Taekwondo trong ngày thi đấu hôm nay, VĐV Nguyễn Thị Mộng Quỳnh tiếp tục mang về tấm HCV thứ hai tại nội dung quyền sáng tạo nữ. Ra sân thi đấu với những đường quyền khó và đầy tính sáng tạo, Mông Quỳnh giành số điểm vượt trội là 7,435 để giành tấm HCV. Chủ nhà Philippines có được HCB tại nội dung này với số điểm là 6,735 và đại diện của tuyển Thái Lan giành HCĐ với số điểm 6,599.

Taekwondo Việt Nam lập 3 'cú đúp' ngày ra quân SEA Games 30 - ảnh 2
Quyền tiêu chuẩn đồng đội nam và quyền sáng tạo đơn nam mang về hai tấm HCB trong ngày thi đấu đầu tiên. 

Hai tấm HCB thuộc về hai nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nam và quyền sáng tạo đơn nam. VĐV  Nguyễn Ngọc Minh Hy về nhì nội dung quyền sáng tạo đơn nam với số điểm 6,999, tấm HCV nội dung này thuộc về đội chủ nhà Philippines.

Taekwondo Việt Nam lập 3 'cú đúp' ngày ra quân SEA Games 30 - ảnh 3
Quyền tiêu chuẩn đồng nội nữ đóng góp 1 HCĐ. 

Bên cạnh 2 HCV và 2 HCB, tuyển Taekwondo Việt Nam còn giành thêm hai tấm HCĐ ở nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ và quyền tiêu chuẩn nữ do VĐV Lê Trần Kim Uyên lập công.

TIN: MINH TUẤN, ẢNH: ANH PHƯƠNG