Tuyển cử tạ Việt Nam 'rơi vàng' ở lượt nâng cuối

Giành được 4 HCV tại SEA Games 30, đến ngày thi đấu thứ tư, tuyển cử tạ Việt Nam tiếp tục đặt mục tiêu “săn vàng” tại hạng cân 71 kg nữ. Trọng trách mang về tấm HCV thứ năm được giao cho VĐV Nguyễn Thị Vân. Tuy nhiên nữ VĐV sinh năm 1998 bước vào buổi thi đấu gặp nhiều khó khăn với hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp là VĐV Macrohon Kristel của Philippines và VĐV Ramadani Tsabitha của Indonesia.

Tại nội dung cử giật, Nguyễn Thị Vân gặp nhiều khó khăn khi hai lượt nâng đầu đều thất bại ở mức tạ có trọng lượng 92 kg. Đến lượt nâng thứ ba, Nguyễn Thị Vân mới thực hiện thành công để về đích ở vị trí thứ ba nội dung cử giật. Hai đối thủ là Macrohon Kristel và Ramadani Tsabitha đều có cùng khối lượng tạ là 93 kg. Tuy nhiên vị trí đầu thuộc về VĐV của đoàn Philippines khi hơn về chỉ số phụ.

Tuyển cử tạ Việt Nam 'rơi vàng' ở lượt nâng cuối ảnh 1

Nguyễn Thị Vân gặp khó tại nội dung cử giật. Ảnh: ANH PHƯƠNG


Sang nội dung cử đẩy, chủ nhà Philippines tiếp tục gây sức ép khi thành công cả ba lần nâng để đạt được trọng lượng tạ là 123 kg. VĐV Nguyễn Thị Vân có lượt nâng quyết định với trọng lượng là 125 kg để giật HCV nhưng không thành công, vì thế phải chấp nhận tấm HCB.

Tuyển cử tạ Việt Nam 'rơi vàng' ở lượt nâng cuối ảnh 2

VĐV của chủ nhà Philippines giành HCV với tổng cử đạt được 216 kg. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Kết thúc môn cử tạ hạng cân 71 kg nữ, tấm HCV thuộc về VĐV Macrohon Kristel của đội chủ nhà với tổng cử đạt được 216 kg. Nguyễn Thị Vân giành HCB với mức tổng cử 214 kg, tấm HCĐ thuộc về đoàn cử tạ Indonesia.

Với tấm HCB mà Nguyễn Thị Vân mang về trong ngày hôm nay, đoàn cử tạ Việt Nam hiện đang có được 4 HCV, 4 HCB và 1 HCĐ.

Lập trường của UEFA về lệnh cấm cho Mourinho

Lập trường của UEFA về lệnh cấm cho Mourinho

(PLO)- Jose Mourinho phát động một loạt các cuộc tấn công gay gắt vào trọng tài Anthony Taylor sau khi AS Roma bị Sevilla đánh bại trên loạt sút luân lưu trong trận chung kết Europa League.
Giám đốc kỹ thuật VFF và hy vọng World Cup

Giám đốc kỹ thuật VFF và hy vọng World Cup

(PLO)- Tân Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản Koshida Takeshi vừa ra mắt đã nêu quyết tâm giúp bóng đá Việt Nam góp mặt ở World Cup 2026 hoặc 2030 đúng với hy vọng của HLV Troussier lẫn VFF.