TP.HCM đăng cai giải Bowling các thành phố châu Á 2019
(PLO)- TP.HCM vinh dự được Liên đoàn Bowling châu Á lần đầu trao quyền đăng cai Giải vô địch Bowling các thành phố châu Á lần thứ 33 năm 2019.

Tối qua (13-11), Giải vô địch Bowling các thành phố châu Á 2019 đã chính thức khai mạc tại Megabowl, tầng 2, Tòa nhà The CBD Premium Home, 125 Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 19-11.

TP.HCM đăng cai giải Bowling các thành phố châu Á 2019 - ảnh 1
Phó Giám đốc Sở VH&TT TP.HCM, ông Mai Bá Hùng (áo trắng) chụp ảnh lưu niệm cùng các lãnh đạo đoàn.

Sau khi Trung tâm Bowling Sài Gòn Superbowl ngưng hoạt động, Megabowl dù mới đi vào hoạt động đã trở thành trung tâm Bowling có sàn thi đấu chuyên nghiệp nhất tại TP.HCM. Giải đấu này cũng là dịp Megabowl ra mắt với giới bowling trên cả nước và châu lục.

Tham dự giải có hơn 180 VĐV nam nữ đến từ 22 thành phố trong khu vực châu Á gồm: Kuala Lumpur, Macau, Hong Kong, Bandar Seri Begawan, Aegu, Dededo, Go Heung, Happy Valley, Jeju, Kowloon, Kuala Belait, New Territories, Paranaque, Pasay, Petaling Jaya, Seong Nam, Shah Alam, Tamuning, Wuhan cùng hai đội chủ nhà TP.HCM và Cần Thơ.

TP.HCM đăng cai giải Bowling các thành phố châu Á 2019 - ảnh 2

TP.HCM đăng cai giải Bowling các thành phố châu Á 2019 - ảnh 3
Đoàn chủ nhà TP.HCM và Cần Thơ trong lễ khai mạc.

Giải sẽ có bốn nội dung thi đấu: Đơn, đội, đồng đội 4 người và Master. Sau vòng loại, mỗi nội dung sẽ lấy bốn đội dẫn đầu thi đấu trực tiếp với nhau.

Riêng nội dung đôi và đồng đội bốn người, sau khi xác định được các đôi và team bốn người vào vòng bán kết và chung kết, các VĐV sẽ thi đấu theo thể thức Baker (VĐV luân phiên đánh từng frames). Điều này sẽ giúp cho các trận đấu thêm hấp dẫn và mang tính đồng đội cao.

TP.HCM đăng cai giải Bowling các thành phố châu Á 2019 - ảnh 4
Phó Giám đốc Sở VH&TT TP.HCM, ông Mai Bá Hùng trao cờ và tặng quà lưu niệm cho các đoàn.

Cách đây bốn ngày, ngày 9-11, TP.HCM đã ra mắt Liên đoàn Bowling nhằm đưa bộ môn này phát triển và đạt nhiều thành tích cao trong khu vực Đông Nam Á và châu Á.

Việc TP.HCM đăng cai giải Bowling các thành phố châu Á 2019 cũng là dịp tuyệt vời kỷ niệm liên đoàn Bowling TP.HCM được thành lập, cũng như thắt chặt mối quan hệ ngoại giao giữa các thành phố trong khu vực châu Á.

Bowling cũng là môn thể thao Việt Nam sẽ tham gia tại SEA Games 30. Môn Bowling SEA Games 30 ở Philippines, đoàn Việt Nam tham dự với hai huấn luyện viên và sáu VĐV, trong đó có một HLV và hai VĐV đến từ TP.HCM. Môn Bowling tại SEA Games 30 sẽ thi đấu từ ngày 3 đến 8-12.

TP.HCM đăng cai giải Bowling các thành phố châu Á 2019 - ảnh 5
Sàn đấu Bowling tại Megabowl.

TP.HCM đăng cai giải Bowling các thành phố châu Á 2019 - ảnh 6
Đoàn Kuala Lumpur tươi cười tại lễ khai mạc.

TP.HCM đăng cai giải Bowling các thành phố châu Á 2019 - ảnh 7

TP.HCM đăng cai giải Bowling các thành phố châu Á 2019 - ảnh 8
Quang cảnh buổi lễ khai mạc.

TP.HCM đăng cai giải Bowling các thành phố châu Á 2019 - ảnh 9
Có hơn 180 VĐV nam nữ đến từ 22 thành phố trong khu vực châu Á tham dự giải.

PHẠM QUANG