Thêm 10 trường đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính

Trong năm qua, các dự án đầu tư theo chiều sâu của quỹ tiếp tục nhận được sự đồng hành của nhiều nhà tài trợ. Dự án “Ươm mầm tương lai” có thêm 10 trường THCS-THPT và ĐH nhận nuôi dạy 45 em dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo về học tập tại TP.HCM từ lớp 6 đến 12, nâng tổng số học sinh được thụ hưởng của dự án là 249 em với giá trị tài trợ hơn 32 tỉ đồng.

Thêm 10 trường đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính ảnh 1

 Bà Trương Mỹ Hoa tặng hoa tri ân các nhà tài trợ.

Ngoài ra, quỹ cũng ký kết tiếp tục hỗ trợ 50 nữ sinh dân tộc có nguy cơ bỏ học yên tâm đến trường trong dự án “Mở đường đến tương lai” sau khi dự án giai đoạn 1 kết thúc trong năm 2016.

Dự án “Chắp cánh ước mơ” hỗ trợ các em học ĐH mỗi tháng 1 triệu đồng hiện có 43 mạnh thường quân nhận hỗ trợ học bổng cho 240 em học sinh, sinh viên với tổng giá trị tài trợ hơn 9,6 tỉ đồng.

Trong năm 2015, quỹ đã trao hơn 5.000 suất học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh, sinh viên các dân tộc, miền núi và hải đảo trên khắp các tỉnh, thành cả nước. Dự án “Thắp sáng tương lai” xây dựng được 14 căn nhà tình thương, hai con đường và bảy chiếc cầu bê tông theo tiêu chuẩn nông thôn mới...

Sau hai năm hoạt động, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã kết nối nhiều tấm lòng hướng về biển đảo như phát hành lịch xuân Bính Thân, xuất bản tờ tin “Tổ quốc nơi đảo xa”, trao hơn 1.000 suất học bổng cho con hải quân và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn…

Bà Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch quỹ, bày tỏ lòng cảm kích đối với những tấm lòng hảo tâm đã đồng hành cùng quỹ trong hơn 17 năm qua. Bà cho biết các học sinh, sinh viên nhận học bổng từ quỹ đều có kết quả học tập tốt. Nhiều em đã ra trường và là cánh tay nối dài đắc lực của quỹ. Trong năm 2015, có ba em vinh dự trở thành đại biểu “Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc” và bốn em được lựa chọn là đại biểu chiến sĩ thi đua toàn quốc gồm các em Lý Thị Hương, Say Thah, Phan Thị Thu Quyền, Hoàng Thái Bảo.

“Hy vọng quỹ học bổng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành đông hơn, rộng hơn, góp phần đào tạo nguồn nhân lực ở những nơi xa xôi, phên giậu của Tổ quốc để các em cùng gánh vác, lo toan đất nước trong các giai đoạn tiếp theo” - bà Hoa nói.

Tổng kết một năm hoạt động, quỹ sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật “Thắp sáng những ước mơ” vào lúc 8 giờ ngày 18-6 tại Nhà hát Đài Truyền hình TP.HCM. Chương trình sẽ vinh danh các nhà tài trợ, cấp học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu trong cả nước năm học 2015-2016, trao giải thưởng Vừ A Dính cho chín tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp phát triển miền núi, hải đảo và dân tộc... 

Thêm 10 trường đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính ảnh 2
Thêm 10 trường đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính ảnh 3
Thêm 10 trường đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính ảnh 4

  Đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính ký kết cùng các đơn vị tài trợ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.