Thêm 3 trường đại học lớn ở TP.HCM công bố điểm chuẩn năm 2022

(PLO)- Nhiều ngành hot năm nay tiếp tục duy trì mức điểm chuẩn đại học cao như Marketing, Công nghệ thông tin...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hội đồng tuyển sinh của ba trường đại học lớn tại TP.HCM là Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Trường ĐH Mở TP.HCM và Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Cụ thể, tại Trường Đại học kinh tế TP.HCM, điểm chuẩn năm nay tiếp tục giữ ổn định ở tất cả các phương thức xét tuyển hoặc có sự tăng nhẹ ở một số ngành và chương trình đào tạo.

Đặc biệt, kết quả tuyển sinh còn cho thấy xu hướng lựa chọn các ngành học liên quan đến khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và thiết kế ngày càng thu hút nhiều thí sinh đăng ký, khiến cho điểm chuẩn của các ngành học này tăng khá cao. Một số ngành trên 27 điểm như hệ thống thông tin quản lý, Kiểm toán, Thương mại điện tử, Marketing, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng…

Đáng chú ý tại trong mùa tuyển sinh năm nay là ở ngành Kinh doanh nông nghiệp, khi điểm chuẩn của ngành này tăng vọt lên 25.8 điểm so với mức 22 điểm của năm 2021.

Các ngành học tại phân hiệu tỉnh Vĩnh Long cũng có điểm chuẩn đồng loạt tăng do có số thí sinh đăng ký lớn, như Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Thương mại điện tử,Kinh doanh nông nghiệp, Tài chính - Ngân hàng và Kế toán.

Điểm từng ngành như sau:

Tương tự, theo công bố của Trường ĐH Mở TP.HCM, năm nay, điểm chuẩn của trường từ 19 điểm trở lên. Nhiều ngành có điểm tổ hợp trên 24 điểm như Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Kiểm toán, Kinh doanh quốc tế, Marketing...

Tương tự, trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng có mức điểm chuẩn chỉ từ 18 điểm trở lên. Hai ngành cao điểm nhất là Công nghệ thông tin với 27,5 điểm, ngành Khoa học dữ liệu 26 điểm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

(PLO)- UBND TP.HCM đề nghị chi 1.847 tỷ đồng để hỗ trợ học phí cho học sinh. Trong đó, kinh phí thực hiện miễn học phí cho học sinh THCS là 1.108 tỷ đồng.

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

(PLO)- Tới năm 2030, phát triển thêm 3 Đại học quốc gia trên cơ sở Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội.Cạnh đó, phát triển các Trường Đại học Việt - Đức, Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Trường Đại học Việt - Nhật thành các trường đại học quốc tế xuất sắc.