Thêm 4 phường ở TP Thủ Đức gỡ bỏ phong tỏa

Ngày 27-7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Thủ Đức, TP.HCM đã có quyết định dừng việc thiết lập phong tỏa, cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 đối với 4 phường trên địa bàn.

Trong đó, phường Trường Thạnh, phường Tăng Nhơn Phú B và phường Linh Trung sẽ dừng phong tỏa từ 20 giờ tối 27-7. Phường Long Thạnh Mỹ được gỡ bỏ phong tỏa từ 0 giờ ngày 27-7.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Thủ Đức yêu cầu UBND của ba phường trên thực hiện nghiêm các văn bản hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường của UBND TP.HCM.

UBND các phường phải đánh giá vị trí, số dân, số ca nhiễm và các yếu tố nguy cơ dịch tễ ảnh hưởng đến sự lây nhiễm của dịch bệnh, xác định phạm vi phong tỏa từng khu vực trên địa bàn; thực hiện triệt để các quy định về giãn cách,  bảo đảm giãn cách giữa người với người, gia đình với gia đình.

Các phường này cũng phải thường xuyên đánh giá mức độ an toàn của các khu vực có nguy cơ cao để kịp thời có những giải pháp bảo đảm phòng dịch.

Trước đó, UBND TP Thủ Đức cũng có quyết định dừng phong tỏa đối với phường Tân Phú, Tăng Nhơn Phú A và phường Long Trường.

Như vậy, tính đến 0 giờ ngày 27-7, có 7/12 phường tại TP Thủ Đức được gỡ bỏ phong tỏa.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

(PLO)- Cò đất giới thiệu những mảnh đất lúa, đất nông nghiệp và hứa bao lên thổ cư, hứa phân lô ở Hóc Môn, Củ Chi.