Thêm một 'đại gia' nước giải khát Thái vào thị trường Việt Nam

(PLO)- Việc bắt tay tài trợ cho CLB Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức cũng là phương thức để đại gia ngành nước giải khát Thái Lan thâm nhập thị trường Việt Nam nhiều tiềm năng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều nay (10-2) tại TP.HCM diễn ra buổi lễ công bố nhà tài trợ chính của Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), đó là Tập đoàn Carabao- một thương hiệu nước tăng lực của Thái Lan.

"Chúng tôi tài trợ cho HAGL với mục tiêu hỗ trợ phát triển cho bóng đá Việt Nam, cũng như là cơ hội để giới thiệu nước tăng lực cho người tiêu dùng Việt Nam và sau đó sẽ phát triển thêm nhiều lĩnh vực kinh doanh khác" - ông Sathien Sathientham Chủ tịch Tập đoàn Carabao, chia sẻ.

Nói về việc chọn Câu lạc bộ HAGL để tài trợ, ông Sathien Sathientham, cho biết, đã tìm hiểu khá kỹ HAGL và biết về tầm nhìn, sức phát triển của câu lạc bộ cũng như những tâm huyết, đam mê của bầu Đức với bóng đá Việt Nam. Nói cách khác, hai bên đều cùng tầm nhìn về chiến lược phát triển bóng đá cũng như kinh doanh.

Hoàng Anh Gia Lai và Tập đoàn Carabao (Thái Lan) hợp tác phát triển bóng đá lẫn kinh doanh. Ảnh: Phương Minh

Hoàng Anh Gia Lai và Tập đoàn Carabao (Thái Lan) hợp tác phát triển bóng đá lẫn kinh doanh. Ảnh: Phương Minh

Thực tế, thương hiệu Carabao không quá xa lạ với bóng đá thế giới vì họ là nhà tài trợ chính cho Câu lạc bộ Chelsea của Anh. Ngoài ra, có cả giải Carabao Cup tại nước Anh, được biết đến với tên gọi là Cúp liên đoàn bóng đá Anh, nơi quy tụ các câu lạc bộ hàng đầu của nước Anh tham dự giải.

Dù chỉ mới có lịch sử thành lập 21 năm nhưng đại gia Thái Carabao được phát triển mạnh ở cấp độ toàn cầu và hiện được niêm yết trên sàn chứng khoán Thái Lan với giá trị vốn hoá là 2,9 tỉ USD.

Bầu Đức cho biết, hai bên chỉ gặp nhau không đầy 4-5 tháng, nhưng đã nhanh chóng xúc tiến các cuộc hợp tác cả ở lĩnh vực bóng đá và kinh doanh.

"Trong một năm đến, khi Carabao xây dựng thương hiệu thành công tại Việt Nam, sẽ triển khai nhiều lĩnh vực kinh doanh khác" - bầu Đức nói.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

(PLO)- Vụ Vạn Thịnh Phát: Di lý bà Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm vào TP.HCM chờ xét xử lộ; Diễn biến mới vụ án bà Nguyễn Phương Hằng; Tiếp tục xác minh khối tài sản khủng của cựu GĐ Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca; Nữ quái lừa tiền mua bitcoin và chiêu thao túng tâm lý tinh vi; Đại gia cát ở An Giang hầu tòa vì trốn thuế và rửa tiền; Truy tố cựu giám đốc CDC Đắk Lắk trong vụ mua kit test của Công ty Việt Á.

Đọc thêm

Những ngày đầu năm mới các ngành hàng như gạo, trái cây đã nhộn nhịp sản xuất cung ứng ra thị trường. Ảnh: TÚ UYÊN

Đầu năm 2024, xuất khẩu tăng đột biến

(PLO)- Tiếp nối thành công của năm cũ, đầu năm, tháng 1- 2024 ngành gạo, trái cây xuất khẩu bứt phá góp phần thúc đẩy cán cân thương mại xuất siêu đạt 5,1 tỉ USD.