Thêm vụ trực thăng Mỹ rơi ở biên giới Triều Tiên

Rất may toàn bộ phi hành đoàn đã thoát ra khỏi chiếc máy bay này trước khi nó rơi xuống đất.

Sau khi được đưa đến Bệnh viện 121 Garrison ở quận Yongsan để chữa trị, hiện 15 người đã được ra viện, 6 người khác đang trong tình trạng ổn định. Chiếc Sikorsky SH-53E này đã bị bốc cháy và phá hủy hoàn toàn khi tiếp đất.

Chiếc máy bay đã gặp nạn khi đang tham gia hỗ trợ cuộc tập trận mang tên “Ssang Yong” cùng với năm chiếc trực thăng khác trong một chương trình trao đổi của Hải quân Hàn Quốc và là một phần của cuộc tập trận thường niên của Liên quân Mỹ - Hàn đang được tiến hành với tên gọi “Đại bàng non”.

Đây là một trong những chiếc máy bay của lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ được huy động từ Đơn vị lính thủy đánh bộ viễn chinh 31 đóng quân ở căn cứ quân sự Okinawa, Nhật Bản.

Yêu cầu an toàn luôn được đặt lên hàng đầu trong các cuộc tập trận không quân và máy bay SH-53E lâu nay vẫn được coi là loại máy bay có độ an toàn cao kỷ lục.

Hiện liên quân Mỹ - Hàn đang tiến hành một cuộc điều tra chung nhằm tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn.

Theo TTXVN
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.