Thi đua cua tốc độ và biểu diễn trói cua ở Cà Mau

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bò đua ở Bảy Núi, trâu chọi ở Đồ Sơn, Cà Mau có cua đua tốc độ. 

Ngày 24-12, "Ngày hội cua Cà Mau" bước vào các phần hội chính đầy sôi động, với nhiều cuộc đua độc lạ, xưa nay hiếm. Đây là các hoạt động trong chuỗi sự kiện Ngày hội cua Cà Mau lần thứ I 2022, dự kiến kéo dài đến hết 31-12-2022.

Thi đua cua tốc độ và biểu diễn trói cua ở Cà Mau ảnh 1

Đua cua tốc độ khiến nhiều người cười ra nước mắt. Ảnh: CTV

Trong ngày đã diễn ra hai cuộc thi độc lạ, chưa từng có. Đó là cuộc thi đua cua tốc độ và thi biểu diễn trói cua. Ở cuộc thi biểu diễn trói cua, đơn vị huyện Năm Căn đạt giải nhất, đơn vị huyện Ngọc Hiển đạt giải nhì và giải 3 là đơn vị huyện Đầm Dơi.

Cảnh đua cua tốc độ tại Ngày hội cua Cà Mau.

Riêng cuộc thi đua cua tốc độ được tổ chức kiểu như đấu võ đài. Ban tổ chức chia ra 3 hạng cân thi đấu cho các "cua thủ" gồm: Cua có trọng lượng từ 300gr đến dưới 400gr; từ 400gr đến dưới 500gr; từ 500gr trở lên.

Các "cua thủ" sẽ thi đấu cự ly 5m trên máng có bề ngang 25cm, cao 30cm, trong thời gian 2 phút.

Hai cuộc thi chỉ có ở Cà Mau này đã làm người xem cười nghiêng ngã bởi tính độc lạ của nó. Nhiều du khách kỳ vọng lễ hội này sẽ được duy trì kiểu như Đồ Sơn có hội chọi trâu, An Giang có đua bò Bảy Núi.

Pháp lý vụ CSGT Cà Mau truy đuổi gây chết người

Pháp lý vụ CSGT Cà Mau truy đuổi gây chết người

(PLO)- Theo luật sư, CSGT được quyền áp dụng các biện pháp ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm (như truy đuổi ) nhưng phải đảm bảo an toàn và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tính mạng, sức khỏe và tài sản.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.