Cà Mau khai mạc Ngày hội cua lần thứ I năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sự kiện Ngày hội cua tỉnh Cà Mau diễn ra từ 23 đến 31-12-2022, với chuỗi 10 hoạt động văn hoá, ẩm thực, hội chợ thương mại, các trò chơi dân gian, lễ hội đường phố...

Lúc 20 giờ tối nay 23-12, tại Quảng trường Thanh Niên, phường 5, thành phố Cà Mau đã diễn ra buổi khai mạc Ngày hội cua lần thứ I 2022. Có hơn 500 đại biểu cùng hàng ngàn người dân đã đến cùng chung vui trong các chương trình, hoạt động của ngày hội đặc biệt do Cà Mau sáng lập.

Cà Mau khai mạc Ngày hội cua lần thứ I năm 2022 ảnh 1

Cà Mau nỗ lực quảng bá đặc sản cua trứ danh của mình. Ảnh: CTV

Ngày Hội cua sẽ kéo dài từ 23 đến 31-12-2022, với chủ đề Cua Cà Mau - Điểm hẹn văn hóa ẩm thực.

Ngoài chương trình văn hoá văn nghệ tổng hợp đêm khai mạc, điểm nhấn của Ngày hội cua Cà Mau còn có các hoạt động độc lạ như đua tốc độ cua, trói cua trình diễn, lễ hội đường phố, cuộc thi ẩm thực vua đầu bếp cua, xác lập kỷ lục 69 món ăn chế biến từ cua Cà Mau, cuộc thi cua Cà Mau lớn nhất...

Cà Mau khai mạc Ngày hội cua lần thứ I năm 2022 ảnh 2

Ông Lê Văn Sử, Phó chủ tịch tỉnh Cà Mau, phát biểu tại buổi khai mạc Ngày hội cua. Ảnh: CTV

Phát biểu khai mạc Ngày hội cua, ông Lê Văn Sử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - thông tin: Với thịt ngọt, chắc; gạch béo, hàm lượng dinh dưỡng cao; cua Cà Mau được đánh giá là loại cua ngon nhất. Với diện tích nuôi xen canh trên 250.000ha, Cà Mau còn là nơi có sản lượng cua nhiều nhất cả nước. Do đó, cua được xác định là ngành hàng chủ lực của tỉnh, vị thế con cua chỉ đứng sau con tôm. Mới đây, cua Cà Mau cũng đã được cấp văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý.

Cà Mau khai mạc Ngày hội cua lần thứ I năm 2022 ảnh 3

Chương trình biểu diễn nghệ thuật đêm Khai mạc Ngày hội cua Cà Mau. Ảnh: CTV

“Ngày hội Cua Cà Mau là dịp để tỉnh quảng bá hình ảnh, thương hiệu cua Cà Mau và các loại đặc sản của địa phương; là cơ hội để du khách trong và ngoài nước thưởng ngoạn thiên nhiên và trải nghiệm hương vị đặc sắc của Cà Mau. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh dịch vụ du lịch, ẩm thực với Cà Mau”, ông Lê Văn Sử nhấn mạnh.

Ông Sử cũng thông tin, con cua biển Cà Mau đã đem về cho nhân dân tỉnh này 10.000 tỷ đồng mỗi năm, chỉ sau con tôm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.