Thí sinh Đà Nẵng cho biết đề thi đánh giá năng lực đợt 2 vừa sức

(PLO)- Đa phần thí sinh tại Đà Nẵng khi được hỏi đều cho rằng đề thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2022 không quá khó.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 22-5, khoảng 42.700 thí sinh bước vào phần thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2022 diễn ra tại Đà Nẵng cùng một số địa phương khác, với 37 địa điểm thi.

Những thí sinh đầu tiên ra khỏi điểm thi. Ảnh: TẤN VIỆT

Những thí sinh đầu tiên ra khỏi điểm thi. Ảnh: TẤN VIỆT

Tại điểm thi 28 – Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng, sau 150 phút làm bài, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm lý khá thoải mái.

Em Nguyễn Hoàng Minh, một trong những thí sinh bước ra đầu tiên, cho hay đề thi năm nay không quá khó, mức độ phân hóa không quá cao.

“Em hoàn thành bài thi sớm và nộp bài trước. Với bản thân em thì những câu hỏi thuộc môn Hóa là khó nhất. Tuy nhiên tổng quan đề thi không có câu nào đến nỗi quá khó”, Minh cho hay.

Các thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm lý khá thoải mái. Ảnh: TẤN VIỆT

Các thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm lý khá thoải mái. Ảnh: TẤN VIỆT

Một số thí sinh khác chung nhận định những câu hỏi thuộc nhóm khoa học tự nhiên và tiếng Anh là khó hơn những môn còn lại. Hoàn thành 120 câu hỏi, các em cho rằng khả năng cao đạt điểm ở mức khá.

Em Trần Đăng Nhật Anh nhận định đề thi đợt này khó hơn đợt 1 đôi chút nhưng hầu hết các bạn cùng phòng thi đều hoàn thành 120 câu hỏi đảm bảo thời gian. “Đợt 1 em được 750 điểm. Đợt 2 này hy vọng bằng hoặc hơn”, Nhật Anh cho hay.

Được biết, tại Đà Nẵng có năm điểm thi diễn ra ở các trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng, ĐH Sư phạm kỹ thuật và ĐH Công nghệ thông tin & Truyền thông Việt – Hàn. Kết quả thi của đợt 2 dự kiến sẽ được công bố vào ngày 29-5.

Rất đông phụ huynh túc trực cả buổi sáng để chờ con em mình. Ảnh: TẤN VIỆT

Rất đông phụ huynh túc trực cả buổi sáng để chờ con em mình. Ảnh: TẤN VIỆT

Tham gia kỳ thi, thí sinh sẽ làm một bài thi dưới dạng trắc nghiệm với 120 câu, trong 150 phút. Đề thi có ba phần, sử dụng ngôn ngữ (40 câu); toán học, tư duy logic và phân tích số liệu (30 câu) và phần giải quyết vấn đề (50 câu) với tổng điểm là 1.200.

Thí sinh chỉ ra về khi hết thời gian làm bài và không được mang đề thi hay cả giấy nháp ra khỏi khu vực thi.

Đây là năm thứ 5 kỳ thi được tổ chức và cũng là năm có số thí sinh dự thi nhiều nhất khi ở đợt 1 (28-3) đã có đến gần 80.000 em dự thi.

Kết quả kỳ thi sẽ được sử dụng để thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ có sử dụng phương thức này để tuyển sinh. Như năm 2022 này, có đến 84 trường ĐH-CĐ sử dụng kết quả này để xét tuyển và đã có 380.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ thí sinh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đại học Nam Cần Thơ: Mô hình doanh nghiệp trong trường học

Đại học Nam Cần Thơ: Mô hình doanh nghiệp trong trường học

(PLO)- Mới đây, nhân sự kiện 20 thành lập TP Cần Thơ, TS-LS Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Nam Cần Thơ được lãnh đạo TP Cần Thơ tuyên dương, vinh danh là một trong những người có đóng góp lớn sự phát triển của thành phố.