Thí sinh hứng khởi sau bài thi Toán

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Kết thúc 90 phút làm bài môn Toán, thí sinh ở nhiều điểm thi ra về với tâm trạng hứng khởi, hài lòng với bài làm.

Tại TP.HCM, ở điểm thi THCS Lê Quý Đôn (quận 11, TP.HCM), các thí sinh hào hứng rời phòng thi sau khi kết thúc môn Toán.

Vui mừng vì cho rằng đề khá dễ, em Nguyễn Quốc Khoa tươi cười nói: "Đề Toán năm nay em thấy không quá khó, học sinh trung bình - khá chắc chắn sẽ làm được tầm 60%. Đề phân hoá rõ ràng, phải thật giỏi mới làm được từ câu 35-40 trở đi. Em hy vọng mình được trên 7 điểm để đậu vào ngành Quản trị kinh doanh của ĐH Kinh tế. Môn Ngữ Văn lúc sáng em làm tạm được. Hy vọng ngày mai em cũng sẽ thi thật thuận lợi" - Khoa nói.

Được mẹ chờ sẵn trước cổng điểm thi, em Nguyễn Huỳnh Ngọc Linh (HS trường THPT Trần Quang Khải) hào hứng khoe với mẹ rằng mình làm bài khá tốt. "Em thấy đề Toán năm nay khá dễ, chỉ từ câu 40 trở đi thì hơi khó, dùng để phân loại HS giỏi. Đề khá tương đương với các dạng đề em ôn tập, trúng khoảng 80%. Em làm bài khá ổn, hy vọng được tầm 8 điểm để gánh môn Văn lúc sáng" - Linh cho hay.

Thí sinh hứng khởi sau bài thi Toán ảnh 1

Thí sinh vui vẻ rời phòng thi. Ảnh: Thảo Phương

Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh (60 tuổi, ngụ Phú Nhuận) vừa tới đón con thi xong. Được biết con bà Hạnh thi khối KHTN và có nguyện vọng học ngành Marketing. "Quá trình học của nó tôi không can thiệp nhiều, để con thích chọn trường gì cũng được. Nảy giờ ngồi ngoài chờ mình cũng hơi lo lắng, mong cho con thi hết sức mình. Giờ thi xong môn Toán tôi cũng yên tâm chút đỉnh. Dù điểm số cao hay thấp cũng không quan trọng, không áp lực con, miễn con thấy thoải mái vui vẻ" - bà Hạnh bày tỏ.

Thí sinh hứng khởi sau bài thi Toán ảnh 2
Thí sinh hứng khởi sau bài thi Toán ảnh 3
Thí sinh hứng khởi sau bài thi Toán ảnh 4
Thí sinh hứng khởi sau bài thi Toán ảnh 5

Thí sinh trao đổi bài sau bài thi Toán ở điểm thi Trường THPT Phú Nhuận, TPHCM (ảnh: TRƯỜNG GIANG)

Tại điểm thi trường THCS Điện Biên (quận Bình Thạnh, TP.HCM) hầu hết các thí sinh rời phòng thi với phóng thái vô cùng phấn chấn.

Em Lê Hoàng Phương Uyên (trường THPT Hoàng Hoa Thám) hào hứng chia sẻ: "Em tự tin môn Toán mình làm được trên 80%. Em cảm thấy đề thi vừa sức. Về việc cấu trúc đề 40 câu đầu dễ, 10 câu sau có phần hóc búa hơn một chút để phân hóa thí sinh".

"Với nguyện vọng thi vào trường ĐH Bách Khoa, em tự tin mình có thể đạt được nguyện vọng của bản thân. Vượt hơn kỳ vọng em đặt ra. Sau một ngày thi căng thẳng em cảm thấy trút được gánh nặng" - Uyên bộc bạch.

Còn với Nguyễn Minh Hoàng HS trường THPT Hoàng Hoa Thám, niềm vui hiện rõ trên gương mặt nam sinh sinh. Em cho biết mình hoàn thành bài thi tốt từ 80-90%. Riêng phần đại số em hoàn thành tốt hơn, còn phần hình học một số câu cố gắng tập trung giải cũng ra được kết quả, em cảm thấy rất vui".

Thí sinh hứng khởi sau bài thi Toán ảnh 6

Thí sinh tự tin sau bài thi Toán ở điểm thi Trường THCS Điện Biên. Ảnh: TÚ NGÂN

Đà Nẵng, tại điểm thi Trường THPT Lê Độ, theo ghi nhận không có thí sinh rời phòng thi sớm. Tuy nhiên, hầu hết thí sinh đều tỏ ra vui vẻ và phấn chấn sau môn thi thứ hai.

Em Nguyễn Hậu cho hay đề Toán năm nay khá dễ thở, các câu hỏi bám sát nội dung ôn tập nên em tự tin làm được khoảng 70%. Tương tự, thí sinh Huỳnh Thị Đoan Trang cho biết đề Toán vừa sức, học sinh có học lực trung bình cũng có thể làm bài tốt. “Kết thúc ngày thi đầu tiên, em khá hài lòng với bài làm của mình. Với riêng môn Toán, em nghĩ mình làm khoảng được hơn 7 điểm một chút”- Trang cho hay.

Thí sinh hứng khởi sau bài thi Toán ảnh 7
Thí sinh hứng khởi sau bài thi Toán ảnh 8

Thí sinh rời phòng thi sau bài thi Toán ở Đà Nẵng. Ảnh: MT

Hà Nội, nhiều khu vực vẫn tiếp tục có mưa nặng hạt, nhiều thí sinh sau khi bước ra khỏi phòng thi vẫn cần đến sự hỗ trợ của lực lương tình nguyện viên che ô.

Mặc dù vậy, các thí sinh vẫn tỏ ra khá thoải mái sau khi kết thúc môn thi thứ hai của Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tại điểm thi trường THPT Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội), thí sinh Nguyễn Nhật Minh cho biết, đề thi môn Toán có 50 câu bằng hình thức trắc nghiệm.

“Sáng nay, ở môn Văn em làm thấp hơn so với dự kiến, chỉ khoảng 7,5 điểm. Còn chiều nay chắc em cũng chỉ đạt ở mức 7 điểm, em sẽ cố gắng cho những bài thi tổ hợp để có kết quả thi tốt” - Minh chia sẻ.

Thí sinh hứng khởi sau bài thi Toán ảnh 9
Thí sinh hứng khởi sau bài thi Toán ảnh 10
Thí sinh hứng khởi sau bài thi Toán ảnh 11
Thí sinh hứng khởi sau bài thi Toán ảnh 12

Nhiều thí sinh ở Hà Nội rời phòng thi trong cơn mưa. Ảnh: PHI HÙNG

Còn thí sinh Bùi Bảo Minh chia sẻ: “Đề thi môn Toán có tính phân loại, phân bố đồng đều và vừa phải, với đề thi này em làm được 80%, sáng nay ở môn Văn em cũng có bước đầu khá tốt. Nói chung em chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho kỳ thi này, nên chắc chắn sẽ có kết quả tốt”.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.