Thí sinh nhăn mặt với đề thi toán trường chuyên

Ra khỏi phòng thi tại điểm thi Trường Nguyễn Tất Thành (thuộc ĐH Sư phạm Hà Nội), em Nguyễn Thị Thúy Ngà cho biết đề thi môn toán có sáu câu hỏi. Có câu khá dễ nhưng có câu lại rất khó.

Sáu câu hỏi gồm các câu hình học, câu nâng cao, câu rút gọn… Ngà chỉ tự tin mình làm được 5 điểm .

Một thí sinh (TS) khác, em Hà Cẩm Ly cho biết: “Với mức đề này em chỉ có thể nói là khó, em dự tính mình có thể được 4 điểm bởi em chỉ làm được câu 1 và câu 3, các câu còn lại em không làm được bởi khó”.

Thí sinh nhăn mặt với đề thi toán trường chuyên ảnh 1

Đề thi môn toán.

Thí sinh nhăn mặt với đề thi toán trường chuyên ảnh 2

Nhiều thí sinh cho rằng đề thi khá khó.

Thí sinh nhăn mặt với đề thi toán trường chuyên ảnh 3

Tuy được đánh giá là đề khó nhưng vẫn có những khuôn mặt cười tươi khi bước ra khỏi phòng thi.

Còn em Lý Khánh Nam, Trường THCS Thăng Long, cho rằng đề thi vừa sức, Nam cho biết câu hình học khá mất thời gian, ở câu 6 do quá khó nên Nam không làm được. Mặc dù vậy Nam vẫn tự tin mình được 5-6 điểm.

Được biết mặc dù chỉ tiêu Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội 350 em vào các lớp 10 nhưng hàng ngàn TS đã đăng ký tham gia kỳ thi tuyển sinh vào trường.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay của trường được tổ chức tại sáu địa điểm. Ngoài chỉ tiêu các lớp chuyên ở trên, căn cứ vào kết quả thi, trường còn tuyển thêm bốn lớp cận chuyên (180 học sinh).

Sáng mai (1-6), các TS sẽ thi bài thi bắt buộc thứ hai là môn ngữ văn. Buổi chiều TS sẽ thi môn chuyên.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Bài học từ giọt nước mắt muộn màng

Bài học từ giọt nước mắt muộn màng

(PLO)- Chỉ vì chủ quan trong việc chuẩn bị giấy tờ tùy thân, không ít thí sinh (TS) phải lỡ hẹn một đợt thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào ĐH, cao đẳng.