Thí sinh trên 27 điểm được tuyển thẳng, miễn học phí

Thông tin trên được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết vào ngày 30-3, công bố trong Đề án tuyển sinh đại học năm 2018.

Cụ thể, đối với thí sinh có tổng điểm 3 môn/bài thi THPT quốc gia 2018 (tương ứng với tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển) từ 27 điểm trở lên sẽ được tuyển thẳng và miễn học phí năm học đầu tiên.

Theo đề án, trong năm nay, học viện tiếp tục tuyển sinh trên phạm vi cả nước với đối tượng gồm các thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp (người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định); và tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 với các bài thi/môn theo tổ hợp tương ứng các ngành của học viện.

Về phương thức xét tuyển, học viện chỉ sử dụng duy nhất kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 để thực hiện xét tuyển thí sinh trúng tuyển vào đại học. Thí sinh đăng ký xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp các môn thi/bài thi tương ứng. Học viện không giới hạn số ngành khi thí sinh đăng ký xét tuyển nhưng thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2018 của học viện là 3.450 chỉ tiêu cho cả 9 ngành đào tạo của trường gồm: Kỹ thuật Điện tử viễn thông; Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử; CNTT; An toàn thông tin; Công nghệ đa phương tiện; Truyền thông đa phương tiện; Quản trị kinh doanh; Marketing và Kế toán.

Trong tổng số 3.450 chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy năm nay của học viện, có 2.600 chỉ tiêu dành cho cơ sở đào tạo Hà Nội và chỉ tiêu của cơ sở đào tạo TP.HCM là 850 sinh viên. Cơ sở đào tạo tại TP.HCM của học viện không tuyển sinh và đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện.

Thí sinh trên 27 điểm được tuyển thẳng, miễn học phí ảnh 1

Đáng chú ý, trong đề án tuyển sinh mới công bố, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng thông tin cụ thể về chính sách học bổng, chính sách ưu tiên, học phí dự kiến cũng như các chương trình đào tạo chất lượng cao và liên kết quốc tế của trường.

Cụ thể, năm 2018, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp tục duy trì và áp dụng chính sách học bổng miễn, giảm từ 50%-100% học phí trong năm học đầu tiên cho các thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia cao.

Theo đó, học viện sẽ miễn 100% học phí trong năm học thứ nhất cho tất cả thí sinh đạt kết quả thi từ 27 điểm trở lên (điểm theo 3 môn thi/bài thi xét tuyển và điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Đồng thời, giảm 50% học phí trong năm học thứ nhất cho 300 thí sinh có kết quả cao nhất trong số các thí sinh đạt kết quả thi từ 25 điểm đến 26,75 điểm (điểm theo 3 môn thi/bài thi xét tuyển và điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Về chính sách ưu tiên, năm nay học viện tiếp tục thực hiện chính sách ưu tiên về đối tượng, khu vực theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Đặc biệt, tương tự năm ngoái, năm nay học viện áp dụng chính sách tuyển thẳng đối với các thí sinh có kết quả thi 3 môn thi/bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 (tương ứng với tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển) từ 27 điểm trở lên. Thí sinh tuyển thẳng được miễn 100% học phí trong năm học đầu tiên.

Nhà trường dự kiến học phí của sinh viên hệ đại học chính quy chương trình đại trà năm học 2018-2019 là khoảng 16 triệu đồng/năm học tùy theo từng ngành học. Lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm sẽ được Học viện thực hiện theo quy định tại Nghị định 86 ngày 2-10-2015 của Chính phủ và công bố công khai vào đầu mỗi năm học.

UBND TP.HCM đề nghị tiếp tục giữ nguyên lộ trình học phí và việc quy định mức sàn học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non. Ảnh: PHẠM ANH

TP.HCM đề xuất giữ nguyên mức sàn học phí

(PLO)- TP.HCM đề nghị giữ nguyên lộ trình học phí và việc quy định mức sàn học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên.