Thí sinh Việt Nam thi Olympic Sinh học quốc tế đều đoạt giải

Cụ thể, HC bạc thuộc về em Hoàng Minh Trung (học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa). Ba học sinh đoạt HC đồng gồm: Dương Tùng Lâm (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An); Hà Vũ Huyền Linh (Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội); Hoàng Thị Huyền Trang (Trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ).

Olympic Sinh học quốc tế năm 2019 được tổ chức tại TP Szeged, Hungary từ ngày 14 đến 21-7 với sự tham gia của 74 nước và vùng lãnh thổ. Với một HC bạc và ba HC đồng, đội tuyển Việt Nam tiếp tục duy trì được thành tích cao tại giải đấu này.

Trước đó, năm 2018, cả 4/4 thí sinh Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế cũng đã giành thành tích xuất sắc với ba HC vàng và một HC bạc.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...