Thi tốt nghiệp THPT: Nên đăng ký bao nhiêu nguyện vọng

Tại buổi tập huấn phần mềm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 vừa mới được Sở GD&ĐT TP.HCM, ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, cho biết năm nay thí sinh được đăng ký không hạn chế số lượng nguyện vọng xét tuyển.

Thi tốt nghiệp THPT: Nên đăng ký bao nhiêu nguyện vọng ảnh 1

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia

Tuy nhiên, từ thực tế kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, có nhiều em chọn quá nhiều nguyện vọng nhưng không đạt kết quả như mong muốn. Cho nên sở khuyến khích thí sinh tìm hiểu kỹ và chỉ đăng ký 4-5 nguyện vọng xét tuyển phù hợp.

Sở GD&ĐT cũng lưu ý thí sinh, ảnh làm hồ sơ dự thi phải có nền trắng, không chấp nhận nền xanh và các màu sắc khác.

Đối với việc đăng ký tổ hợp xét tuyển, mặc dù theo quy chế thí sinh có thể đăng ký dự thi cùng lúc hai tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, nhưng chỉ nên chọn một trong hai bài thi tổ hợp, vì đã đăng ký thì bắt buộc phải thi đủ cả hai bài thi mới được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Đối với mã trường, mã ngành/nhóm ngành, tên ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp môn xét tuyển, thì sinh cần cập nhật thông tin tuyển sinh được đăng tải trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và trang thông tin điện tử của các trường, để có thông tin chính xác. 

Đề toán khó có "mưa" điểm 10

Đề toán khó có "mưa" điểm 10

(PLO)- Đề thi môn toán cấu trúc không có gì thay đổi, có tính phân loại cao. Đề này, thí sinh có học lực căn bản có thể đạt được điểm 6.