Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Thí sinh thở phào sau môn tiếng Anh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Bước ra khỏi phòng thi, nhiều thí sinh ở Hà Nội thở phào vì đề thi môn tiếng Anh của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 không khó như dự đoán ban đầu của nhiều em.

Chiều ngày 18-6, gần 107.000 thí sinh ở Hà Nội đã hoàn thành môn thi thứ hai của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập. Chiều nay, thí sinh thi môn tiếng Anh, với thời gian làm bài 60 phút.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Cầu Giấy (quận Cầu Giấy), thí sinh Đỗ Đức Nam Huy vui mừng cho biết, đề thi tiếng Anh dễ ngoài sức mong đợi. Em Huy cho biết, đề ra vừa sức với thí sinh, nội dung đều nằm trong vùng kiến thức cơ bản.

“Em làm được khoảng 95%, 5% còn lại em hy vọng mình sẽ may mắn để có thể đạt điểm tối đa”- Huy chi sẻ.

Cũng tại điểm thi này, thí sinh đỗ Gia Khánh chia sẻ, đề thi lần này tương đối phù hợp với lực học của em. Khánh cũng không ngờ đề lại dễ thở như vậy.

“Nhìn qua câu hỏi một loạt, em thở phào nhẹ nhõm, năm nay chắc sẽ có nhiều bạn đạt điểm tối đa. Thời gian làm bài 60 phút nhưng em vẫn còn nhiều thời gian để kiểm tra lại phần khoanh đáp án của mình” - Khánh vui mừng khoe.

Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Thí sinh thở phào sau môn tiếng Anh ảnh 1

Nhiều thí sinh phấn khích sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT ở Hà Nội. Ảnh PHI HÙNG

Còn theo nữ sinh Phan Thị Hà My thi tại điểm thi Trường THCS An Khánh (huyện Hoài Đức), đề thi có độ khó vừa phải, phù hợp với học sinh.

"Em tập trung làm bài ngay sau khi nhận đề. Các kiến thức chủ yếu nằm trong sách. Riêng phần bài đọc đòi hỏi kiến thức thực tế và khả năng ngữ pháp nhưng em xử lý thành công. Khi làm đến câu cuối cùng đồng hồ báo còn 20 phút nữa mới hết giờ, em soát lại bài rồi mới nộp. Em dự đoán mình được khoảng 8 điểm Tiếng Anh" - Hà My nói.

Theo cô Yên Ninh, giáo viên Tiếng Anh Trường THCS Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội), đề thi Tiếng Anh năm nay có sự phân hóa rõ rệt hơn so với năm ngoái.

Cấu trúc đề giống như mọi năm, nội dung kiến thức hoàn toàn nằm trong chương trình lớp 9, phù hợp với trình độ của học sinh do các em gặp khó khăn vì dịch bệnh phải học online trong thời gian dài. Phổ điểm có thể từ 6,5 - 8 điểm, thậm chí sẽ xuất hiện nhiều bài thi đạt điểm 10.

Theo lịch, sáng mai (19-6), thí sinh thi môn Toán, với thời gian làm bài 120 phút.

Đề thi Tiếng Anh, mã đề 019 Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 của Hà Nội:

Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Thí sinh thở phào sau môn tiếng Anh ảnh 2
Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Thí sinh thở phào sau môn tiếng Anh ảnh 3
Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Thí sinh thở phào sau môn tiếng Anh ảnh 4
Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Thí sinh thở phào sau môn tiếng Anh ảnh 5
Bà Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, trò chuyện với học sinh Trường THCS Trần Quang Khải, quận 12 tại buổi giám sát ngày 16-3.

Thực hiện chương trình GDPT mới, thiếu đủ thứ

(PLO)- Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đến nay đã triển khai gần ba năm. Tuy nhiên, các cơ sở giáo dục phải tìm mọi cách xoay xở để thực hiện vì thiếu phòng học, giáo viên… lẫn thiết bị.
Đừng để một chính sách nhân văn bị bỏ ngỏ!

Đừng để một chính sách nhân văn bị bỏ ngỏ!

(PLO)- Dù số tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 27/2021 không nhiều nhưng đó là sự chia sẻ, động viên rất lớn cho công nhân lao động vì họ đang đóng góp từng ngày cho sự phát triển của TP.