Thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

Ngày 25-6, UBND tỉnh Tây Ninh đã có văn bản yêu cầu các địa phương thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đáng chú ý, UBND tỉnh đã yêu cầu toàn thị xã Trảng Bàng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Theo công văn, do các ca mắc COVID-19 chưa xác định rõ nguồn lây, tỉnh thống nhất áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 12 giờ, ngày 25-6, đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, các huyện, thị xã, thành phố còn lại tiếp tục tạm dừng các hoạt động dịch vụ kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar, rạp chiếu phim, massage, spa, xông hơi, gym… và các dịch vụ không cần thiết khác.

Trước đó, thị xã Trảng Bàng đã xác định có bảy ca nhiễm COVID-19, trong đó, có hai ca ngoài khu dân cư, năm ca là công nhân tại khu công nghiệp (xã An Hòa, thị xã Trảng Bàng).

Điều đáng nói là, các ca nhiễm hầu hết là công nhân và chưa xác định rõ nguồn lây, dẫn đến khó khăn trong truy vết, khoanh vùng

Hiện tại, công ty trách nhiệm hữu hạn Winga có khoảng 1.000 công nhân, nơi phát hiện năm ca nhiễm đã tạm thời bị phong tỏa.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.