Thiên thạch WF9 sẽ lao xuống Trái Đất vào tháng 2 tới?

Theo Express, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết một vật thể, có thể là sao chổi hoặc thiên thạch, có tên 2016 WF9 đang tiến gần đến Trái Đất và đang được cơ quan này theo dõi. NASA nói rằng WF9 sẽ bay sượt qua Trái Đất một cách an toàn với khoảng cách 32 triệu dặm vào 25-2-2017.

Tuy nhiên, nhà thiên văn học Nga Dyomin Damir Zakharovich cho rằng NASA đang nói dối về thông tin trên. Theo ông Zakharovich, WF9 không phải bay sượt qua Trái Đất mà có thể lao xuống Trái Đất vào ngày 16-2-2017. Một khi tiểu hành tin này lao xuống Trái Đất, có thể gây ra một cơn sóng thần khổng lồ nếu nó rơi vào đại dương trên thế giới. Nhưng nếu nó  rơi vào đất liền thì không ai trong số các cư dân của khu vực này có thể sống sót.

Thiên thạch WF9 sẽ rơi xuống Trái Đất vào tháng 2-2017? Ảnh minh họa: Express

Theo Sputnik, sự kiện thiên thạch WF9 rơi xuống có thể được quan sát thấy từ nước Anh.

Vị tiến sĩ người Nga này tin rằng vật thể bí ẩn WF9 đến từ hành tinh bí ẩn Nibiru, còn gọi là hành tinh X, ngoài rìa hệ mặt trời.

Các nhà lý luận theo thuyết âm mưu từ lâu tin rằng hành tinh X sẽ phá hủy Trái Đất vào năm 2017 và sẽ gây ra các thảm họa  thiên nhiên.

Tiến sĩ Zakharovich nói: “WF9 đã rời hệ Nibiru vào tháng 10-2016 khi hành tinh này bắt đầu quay quanh Mặt trời theo ngược chiều kim đồng hồ. Kể từ đó, NASA biết được WF9 sẽ va vào Trái Đất. Nhưng đến nay họ mới thông báo cho công chúng. Dù vậy, NASA vẫn khẳng định vật thể này không được đánh giá là mối đe dọa”.

Trước đó, nhà khoa học David Mead cũng lên tiếng cảnh báo vào tháng 10 năm ngoái rằng hành tinh X sẽ hủy diệt trái đất. Theo ông, sự va chạm sẽ hủy diệt gần như mọi sinh vật trên trái đất. Để tồn tại, cần phải bắt đầu xây dựng hầm trú ẩn.

"Cần phải làm sao để công chúng tránh được hoảng loạn. Động đất đã tăng lên đáng kể cả về số lượng và cường độ. Các hệ thống bão nhân lên theo cường độ và quy mô. Các sóng nhiệt và các vết nứt xuất hiện trong lớp vỏ của trái đất. Những đợt nắng nóng đang trở nên mạnh mẽ hơn và kéo dài hơn", chuyên gia nói.

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện lý thuyết về sự hủy diệt của hành tinh con người. Trước đó từng có tin rằng Nibiru sẽ hủy diệt Trái Đất trong tháng 12 năm 2015 và tháng 9 năm ngoái. NASA tuyên bố không có các bằng chứng thực tế chứng minh giả thiết này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.