Thiện xạ Pháp bắn nhầm người khi tổng thống phát biểu

Theo Independent ngày 28-2, những phát súng nhầm lẫn này xảy ra khi sĩ quan cảnh sát nói trên canh gác trên một mái nhà cách nơi Tổng thống Francois Hollande đang phát biểu chừng 100 m. Ông Holland phát biểu tại sự kiện khánh thành một tuyến đường tàu cao tốc mới ở phía tây thị trấn Villognon.

BBC cho biết viên đạn bay xuyên qua khu vực phát biểu của ông Hollande - nơi chuẩn bị đồ uống cho sự kiện rồi sượt qua đùi một người bồi bàn và trúng vào mắt cá của một nhân viên bảo dưỡng đường tàu. Vết thương của hai người này đều không đe dọa tính mạng.

Thiện xạ Pháp bắn nhầm người khi tổng thống phát biểu ảnh 1
Tổng thống Pháp Francois Hollande bị tiếng súng làm gián đoạn bài phát biểu. Ông nhìn về nơi phát ra tiếng súng. Ảnh: AFP

Khi nghe thấy tiếng súng nổ, Tổng thống Hollande đã tạm ngừng bài phát biểu và không có hoảng loạn xảy ra.

“Tôi hy vọng không có gì nghiêm trọng xảy ra. Tôi nghĩ rằng không có gì đâu” - Tổng thống Hollande nói khi ông tạm dừng bài phát biểu và hỏi liệu có ai bị thương không.

Ông Hollande sau đó đã qua thăm hỏi những người bị thương. Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra về vụ việc. Theo tờ báo địa phương Sud-Ouest, chốt an toàn của khẩu súng của viên sĩ quan bắn tỉa đã không khóa nên súng mới vô tình nổ súng khi người này thay đổi vị trí.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.