Thiếu niên lãnh án tù vì ‘yêu’ học sinh lớp 6

Ngày 30-10, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt NQT (16 tuổi) bảy năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Ngoài ra tòa cũng công nhận thỏa thuận về việc gia đình bị cáo đồng ý bồi thường thêm cho bị hại 20 triệu đồng (tổng cộng số tiền bị cáo đã bồi thường là 50 triệu).

Thiếu niên lãnh án tù vì ‘yêu’ học sinh lớp 6 ảnh 1
Phiên tòa xét xử bị cáo T. Ảnh: NHẪN NAM

Theo cáo trạng, khoảng tháng 1-2020, T. kết bạn qua mạng xã hội Zalo với em V. (11 tuổi, đang học sinh lớp 6). Sau đó cả hai nảy sinh tình cảm yêu đương.

Khoảng 15 giờ ngày 15-7, sau khi nhắn tin hẹn hò với nhau, T. chạy xe máy đón V. đi chơi. Đến 21 giờ cùng ngày, T. chở V. về nhà mình để ngủ qua đêm và V. đồng ý. Đêm đó hai người đã "quan hệ" với nhau.

Chiều hôm sau, T. chở em V. ra bến Ninh Kiều thì gia đình V. bắt gặp. . Em V. đã kể cho mẹ ruột nghe việc đã "quan hệ" với T. nên bà này đã đến công an trình báo sự việc.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

(PLO)- Hiện nay, với sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan thuế và các ngân hàng, vấn đề quản lý dòng tiền từ nước ngoài gửi vào tài khoản của các cá nhân là việc không khó, và vì vậy, cơ quan thuế rất dễ dàng yêu cầu ngân hàng khấu trừ khoản thuế mà các cá nhân không kê khai, đóng thuế.