10 người Trung Quốc vượt biên trái phép vào Nha Trang, TP.HCM

TUYẾN PHAN
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 27/7/2020 - 22:29

(PLO)- Nhóm 10 người Trung Quốc vượt biên trái phép, thuê các tài xế người Việt Nam chở về Nha Trang và bay vào TP.HCM.

Ngày 27-7, Công an TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết vừa ngăn chặn một nhóm người Trung Quốc vượt biên trái phép vào Việt Nam, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp.

10 người Trung Quốc vượt biên trái phép vào Nha Trang, TP.HCM - ảnh 1
Nhóm người Trung Quốc vượt biên trái phép vào Việt Nam. Ảnh: CALC

Theo đó, khoảng 1 giờ sáng cùng ngày, khi tuần tra kiểm soát, Công an TP Lào Cai phát hiện hai đối tượng người Việt Nam điều khiển xe ô tô bảy chỗ, chở năm người Trung Quốc chuẩn bị di chuyển khỏi địa bàn TP.

Đấu tranh khai thác nhanh, danh tính hai người này được xác định là Dương Đình Quyền và Nguyễn Thanh Cường (đều trú tại Nha Trang, Khánh Hòa).

Cả hai cho biết đã nhận lời lái xe thuê từ TP Nha Trang ra TP Lào Cai để đón năm người Trung Quốc vượt biên trái phép nói trên, sau đó quay trở lại TP Nha Trang.

Đáng chú ý, theo lời khai, người đứng ra thuê Quyền và Cường đã thuê cùng lúc hai ô tô bảy chỗ khác nhau để đón tổng số 10 người Trung Quốc tại TP Lào Cai. Trong đó, nhóm của Quyền và Cường chở năm người đi sau, nhóm còn lại đã lên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Ngay lập tức, Công an TP Lào Cai đã trao đổi nhanh với Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, Cục CSGT đề nghị phối hợp chặn bắt chiếc xe nói trên.

Khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, lực lượng CSGT đã chặn bắt thành công chiếc xe này. Khai thác tại chỗ, công an xác định nhóm người Trung Quốc trên xe đến từ tỉnh Quý Châu, vượt biên bằng thuyền sang Lào Cai.

Cả nhóm đang trên đường di chuyển từ Lào Cai xuống Hà Nội để bay vào TP.HCM thì bị phát hiện.

Hiện tại, Công an TP Lào Cai đã đưa tất cả 14 người (10 người Trung Quốc và bốn người Việt Nam được thuê) về trụ sở công an để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

TUYẾN PHAN

ĐỌC THÊM

Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 7-5

(PLO)- Việt Nam ghi nhận 60 ca mắc COVID-19 mới; Thái Bình giãn cách xã hội toàn tỉnh; 2 người sống cạnh vũ trường New Phương Đông mắc COVID-19...

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…