12 thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng nộp 882 triệu vụ camera an ninh

Trần Vũ
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 7/10/2019 - 18:12

(PLO)- Sau một tuần thu hồi tiền để bù dự án camera an ninh nhà thường vụ Tỉnh ủy, Kho bạc tỉnh Sóc Trăng đã nhận số tiền 882,8 triệu đồng. 

Ngày 7-10, lãnh đạo Kho bạc nhà nước tỉnh Sóc Trăng xác nhận phía Văn phòng Tỉnh ủy tỉnh này đã nộp vào kho bạc số tiền 882,8 triệu đồng, đủ số tiền đã xuất ra làm "dự án" camera cho Ban thường vụ Tỉnh ủy mấy tháng trước. 

12 thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng nộp 882 triệu vụ camera an ninh - ảnh 1
Một trong các camera an ninh lấp trước nhà lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng (CTV).

Số tiền này do 12 ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy nộp lại vì đã được lắp hoặc đang lắp đặt tại nhà riêng của mình, bình quân mỗi người nộp 73,5 triệu đồng. 

Như PLO đã phản ảnh, tháng 5-2019, ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, ký Quyết định 1542 cho thực hiện dự án lắp đặt camera tại nhà riêng những người trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng, với ý nghĩa là camera an ninh, hỗ trợ ngành công an bảo vệ mục tiêu. 

Ban thường vụ có 16 người nhưng bốn người không đồng ý lắp là Bí thư Thành ủy Sóc Trăng Nguyễn Văn Quận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu và Giám đốc Công an tỉnh Lê Minh Quang.

Sau đó, dự án này bị dư luận chỉ trích và sau khi rà soát, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã quyết định rút lại toàn bộ "dự án" vì chưa đúng về nguyên tắc, số lượng, nguồn kinh phí. 

Quá trình giải quyết vụ việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng luôn công khai, minh bạch, báo cáo trung thực về TW và có các thông cáo báo chí nhanh chống, kịp thời cho báo chí thông tin. Qua các thông cáo báo chí, Ban Thường vụ cũng lên tiếng cám ơn báo, đài đã kịp thời phản ảnh để tỉnh sửa sai. 

Trần Vũ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.