21 người Trung Quốc ở Quảng Nam âm tính với COVID-19

THANH NHẬT
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 19/7/2020 - 18:20

(PLO)- 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và đang lưu trú tại Quảng Nam âm tính với SARS-CoV-2.

Chiều 19-7, BSCKII Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết 21 người Trung Quốc bỏ chạy khi bị kiểm tra đã được đưa về khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Chiều cùng ngày, kết quả xét nghiệm lần thứ nhất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam cho thấy 21 người đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện ngành y tế tiếp tục cách ly tập trung những người này đủ 14 ngày và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2.

21 người Trung Quốc ở Quảng Nam âm tính với COVID-19 - ảnh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra khu vực 21 người Trung Quốc lưu trú. Ảnh: CTV

Như PLO đã đưa tin, vào chiều 18-7, người dân trình báo tại một khu lưu trú ở phường Điện Dương (TX Điện Bàn, Quảng Nam) đang có nhóm hàng chục người Trung Quốc.

Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, nhóm người này bỏ chạy tán loạn. Lực lượng chức năng đã tìm và phát hiện có 21 người, sau đó đưa vào khu cách ly.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, hiện đang làm rõ thông tin nhập cảnh vào Việt Nam của những người nói trên.

THANH NHẬT

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...