Các địa phương phải bố trí xe đón người hết cách ly về

HẢI HIẾU
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 2/4/2020 - 13:39

(PLO)- Các công dân hết thời hạn cách ly mà chưa về được thì đơn vị quân đội phối hợp chính quyền địa phương lo ăn ở miễn phí cho công dân.

Ngày 2-4, Đại tá Nguyễn Quang Vinh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng, cho biết đã nhận được chỉ đạo của Bộ Quốc phòng về việc đưa công dân hoàn thành cách ly về địa phương trong thời gian cách ly toàn xã hội. Sẽ có ba phương án đưa những người hoàn thành cách ly về nơi cư trú.

Các địa phương phải bố trí xe đón người hết cách ly về - ảnh 1
Những công dân trong ngày hết thời hạn cách ly 14 ngày ở Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (huyện Hòa Vang). Ảnh: HẢI HIẾU 

Theo đó, Bộ chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng sẽ liên hệ các địa phương có công dân đang thực hiện cách ly 14 ngày tại Đà Nẵng để phối hợp đón các công dân về. Người nào không chờ địa phương mình đón, đơn vị này sẽ giúp đặt mua vé máy bay, tàu hỏa, chi phí vé công dân chi trả.

Trong trường hợp công dân hết thời hạn cách ly mà chưa về được thì đơn vị quân đội sẽ phối hợp với chính quyền địa phương lo ăn ở miễn phí cho công dân.

Các đơn vị sau khi hoàn thành cách ly công dân phải tập trung củng cố, khử trùng doanh trại, sẵn sàng đón công dân tiếp tục theo nhiệm vụ.

Chủ trương này được Bộ Quốc phòng thống nhất chỉ đạo trên cả nước, các địa phương khác cũng thực hiện tương tự.

Trong đợt cách ly tập trung này, Bộ chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng tiếp nhận cách ly hơn 350 công dân từ nước ngoài trở về, hiện đã có 150 người hoàn thành cách ly.

HẢI HIẾU

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...